Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Tỉ phú Donald Trump đi Mexico, đọc diễn văn về chính sách di dân

Cali Today News – Hôm thứ tư 31/8 tỉ phú Donald Trump lên đường đi thăm Mexico, gặp gỡ Tổng Thống xứ này và trước đó ông đọc một bài diễn văn tập trung vào chủ trương di dân của ông.

Hôm qua, ông Trump viết trên Twitter như sau: “Tôi đã nhận lời mời của Tổng Thống Mexico Enrique Pena Nieto, và cũng rất mong gặp ông ấy vào ngày mai”. Văn phòng của TT Nieto cũng xác nhận chuyện này.

Được biết TT Nieto đã gửi lời mời đến cả hai ứng cử viên Tổng Thống Mỹ để bàn về mối quan hệ song phương Mỹ-Mễ trong tương lai và ông Trump đã chấp nhận sang Mexico gặp gỡ ông.

Tuy cuộc gặp gỡ diễn ra, song Trump vẫn nói cứng về chủ trương ngăn chận làn sóng di dân bất hợp pháp đổ vào Hoa Kỳ trước khi đi Mễ Tây Cơ. Ông tỉ phú hoàn toàn không nhận được cảm tình từ cộng đồng người gốc Hispanic bên trong lẫn bên ngoài nước Mỹ.

Cuộc gặp gỡ khá lạ lùng diễn ra, sau khi hai bên đã có “chiến tranh ngôn từ” rất nặng nề với nhau trong nhiều tháng, trong đó TT Nieto từng so sánh tỉ phú Trump với hai nhà độc tài Phát Xít là Hitler và Mussolini.

Trong thời gian gần đây, cả hai công khai bày tỏ ý muốn gặp gỡ nhau, TT Nieto nói khi gặp TT Obama trong tháng 7 như sau: “Tôi kính trọng cả bà Clinton lẫn ông Trump và từ bây giờ tôi muốn muốn nói chuyện thẳng thắn và bộc trực với bất cứ ai sẽ đắc cử TT Hoa Kỳ”

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT