Monday, March 27, 2023
spot_img

Tỉ phú Donald Trump chỉ trích tất cả nhưng tỏ lòng kính trọng Muhammad Ali

Cali Today News – Tỉ phú Donaldt Trump bị chỉ trích từ mọi phía, ngay cả Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan, dù ‘bấm bụng’ tuyên bố ủng hộ cho ông ta, cũng phải lên tiếng phê bình Trump về vụ quan tòa người Mexico Gonzalez Curiel. 

Nhưng Trump bất chấp, ông có một câu nói bất hủ như sau trong tuần ‘tôi là vậy đó, tôi không thay đổi đâu’. Khi Trump không thay đổi, tấn công đối thủ bên Dân Chủ thì kỳ lạ thay kiểu gây chiến này lại làm thay đổi chiến thuật của đối phương, Giờ đây chính bà Clinton lại ăn nói giống hệt ông Trump.

Khi bà Clinton tích cực đi vận động ở San Diego, bà tấn công ông Donald Trump dữ dội và gọi ông ‘nói năng chẳng ai hiểu nổi và hoàn toàn không thích hợp để trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ’

Bà Clinton còn nói: “Các ý tưởng của ông Trump chẳng những khác biệt, chúng còn vô lý một cách nguy hiểm, thật ra đây cũng chả là ý tưởng gì cả, chỉ là một loạt những lời ta thán oán hận lạ lùng, các mối thù cá nhân và những lời nói dối trắng trợn mà thôi”

Nhưng cái chết của huyền thoại boxing Hoa Kỳ Muhammad Ali đêm qua làm Trump tỏ lòng kính trọng. Ông viết như sau: “Muhammad Ali qua đời ở tuổi 74, một nhà vô địch vĩ đại thật sự và một con người tuyệt vời, chúng ta sẽ nhớ ông mãi mãi’

Vào tháng 12 năm 2015, Ali đã chỉ trích mạnh mẽ Trump về thái độ của Trump đối với dân Hồi giáo. Ali là người Mỹ đã cải đạo sang Hồi giáo. Ông nói: ‘Người Hồi giáo chúng ta cần phải đoàn kết chống lại những kẻ sử dụng Islam như mục tiêu cá nhân của họ”

Ali cho là ‘người ngoài đã làm thay đổi đức tin và tính chất của Hồi giáo, vì người Hồi giáo chân chính biết đạo Hồi thật sự không ép ai phải vào đạo Hồi cả”

Trần Vũ (Daily Caller)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT