Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Tỉ phú Donad Trump đang tự làm hại mình?

Cali Today News – Các quan sát viên chính trị cho là ‘hai dịp bằng vàng’ là vụ Orlando và Brexit lẽ ra phải được tỉ phú địa ốc  Donald Tump khai thác triệt để nhằm mang lợi về cho mình, nhưng xem ra nhà tỉ phú đã làm chuyện ngược lại.

Chính thái độ không nhất quán và thường tự khen mình ‘có tài’ viễn kiến trước hai sự kiện quan trọng này đã hại đến hình ảnh của ông ta trong con mắt cử tri Hoa Kỳ và ‘rơi vào bẫy’ của bà Hillary Clinton.

Clinton thường bảo ông Trump ‘không có kiến thức và tính tình của một nguyên thủ quốc gia, càng không có tâm nhìn của một commander-in-chief’, chính kết quả tệ hại của các cuộc thăm dò về Trump mới đây đã nói lên điều này.

Chuyến đi Scotland của Trump cũng là lần ‘đạp phải mìn’ trên khu đất chính trị, vì không ai bỏ ngang một cuộc vận động quan trọng như chạy đua vào Tòa Bạch Ốc để kiếm thêm mới tiền vào túi, dù mình đã là tỉ phú.

Không ai phủ nhận quả thực Trump có sức lôi cuốn đặc biệt nào đó để ‘dọn dẹp sạch sẽ’ các đối thủ Cộng Hòa dể độc chiếm vé, nhưng một cuộc tổng tuyển cử giữa hai ứng cử viên là chuyện rất khác, nhất là đặc điểm cá nhân về tài lãnh đạo.

Bà Clinton đã thọc sâu vào vết thương của Trump khi chọn thái độ ‘coi thường ra mặt’ ông ta và tuyên bố: “Ăn nói văng mạng trong những lúc dầu sôi lửa bỏng chỉ tổ làm mọi chuyện rối bủng thêm lên mà thôi”
Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT