Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Tỉ phú Amazon ly hôn với vợ sau 25 năm chung sống

Cặp vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos và MacKenzie Bezos vào ngày 9/1 tuyên bố đã quyết định ly hôn sau 25 năm kết hôn, làm dấy lên những đồn đoán ngay lập tức về việc tài sản khổng lồ của họ sẽ được chia như thế nào.

Theo Forbes, khối tài sản của ông Bezos tính đến ngày 9/1 là 136,5 tỷ USD và trở thành người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, việc ly hôn sẽ khiến cho khối tài sản của tỉ phú Amazon giảm xuống đáng kể khi kết thúc việc chia tài sản. Điều này sẽ giúp MacKenzie Bezos có thể giành được danh hiệu người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Bà MacKenzie Bezos là một trong những nhân viên đầu tiên của Amazon. Hai người gặp nhau lần đầu tại D.E. Shaw, một quỹ đầu cơ và là một hãng phát triển công nghệ, trước khi ông Jeff Bezos sáng lập nên Amazon.

Trước đây khi trả lời tạp chí Vogue, bà từng cho biết, sự đối lập về tính cách của cặp đôi này đã bù trừ cho nhau. “Anh ấy thích gặp mọi người.” Bà cho biết. “Anh ấy là một người quảng giao. Những bữa tiệc cocktail lại gây căng thẳng với tôi. Những đoạn hội thoại ngắn ngủi, số lượng của chúng – đó không phải thế mạnh của tôi.”

Jeff và MacKenzie có với nhau ba người con trai và nhận nuôi một cô con gái gốc Hoa. Jeff và MacKenzie Bezos cũng cùng sở hữu nhiều bất động sản.Thay vì phụ thuộc vào bảo mẫu, cặp vợ chồng quyết định tự chăm sóc các con và còn từng cho con học tại gia. “Chúng tôi đã thử mọi thứ, bao gồm du lịch trái mùa, thí nghiệm khoa học trong nhà bếp, học ấp trứng, học tiếng Trung, chương trình toán học của Singapore, tham gia câu lạc bộ cũng như chơi thể thao với những đứa trẻ hàng xóm”.

Tình yêu văn học đã tồn tại trong MacKenzie từ khi còn nhỏ. Bà đã xuất bản hai cuốn tiểu thuyết vào năm 2005 và 2013.

“Viết văn khiến cô ấy thực sự hạnh phúc”, Jeff năm 2013 kể rằng vợ thường dậy sớm để viết sách. “Khi tôi đi xuống, cô ấy sẽ nhảy múa trong bếp, đó là điều mà tôi và bọn trẻ yêu thích”.

“Chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi đã tìm thấy nhau và rất trân quý những năm tháng bên nhau. Giả sử biết trước sẽ chia tay sau 25 năm chung sống, chúng tôi vẫn thực hiện tất cả những điều đã làm cùng nhau”, Jeff và MacKenzie Bezos khẳng định trong thông báo.

Theo CNBC, cổ phiếu của Amazon đã rớt giá nhẹ ngay sau khi vợ chồng Bezos thông báo quyết định ly hôn. Thông báo ly hôn được công bố chỉ ba ngày trước sinh nhật lần thứ 55 của tỷ phú.

Nhà sáng lập Amazon trở thành người giàu nhất thế giới vào năm 2017. Đến tháng 1/2018, ông trở thành người giàu nhất lịch sử hiện đại với tài sản đạt 104 tỷ USD, vượt mốc 100 tỷ USD của Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, vào năm 1999. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT