Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Tỉ phú 2017: Hai anh em ở San Francisco trẻ tuổi nhất, Trump rớt hạng

Cali Today News – Có 195 tên mới trong danh sách tỉ phú thế giới năm 2017 của tạp chí Forbes, và những người trẻ tuổi nhất lọt vào danh sách là hai anh em trai ở San Francisco.

Là người Mỹ gốc Ireland, John Collison – 26 tuổi và Patrick Collison – 28 tuổi – đồng sáng lập hãng chi trả trực tuyến có tên Stripe có trụ sở tại khu SoMa, San Francisco. Với số tài sản trị giá $1,2 tỉ Mỹ kim, John Collison thực sự là tỉ phú tự thân lập nghiệp trẻ tuổi nhất của Forbes.

Nhà đồng sáng lập Snapchat Bobby Murphy cùng anh em nhà Collison và Spiegel là những tỉ phú tự lập nghiệp dưới 30 tuổi duy nhất trong danh sách.

Danh sách tỉ phú mới nhất của tạp chí được công bố vào hôm thứ hai ước tính trị giá tài sản của ông Donald Trump giảm từ $4,5 tỉ Mỹ kim vào năm ngoái còn $3,5 tỉ Mỹ kim ngày hôm nay. Lý do này khiến ông Trump từ vị trí 336 người giàu nhất thế giới vào năm ngoái bị đẩy lên vị trí 544 năm nay, rớt 220 hạng.

Mặc dù ông Trump đã rút khỏi công việc làm ăn kinh doanh kể từ khi nhậm chức nhưng sự tuột dốc không phải là do ông ta bán công ty mà bởi vì vẫn còn sở hữu chúng. Trị giá tài sản của ông Trump giảm khoảng 40% bởi vì bất động sản ở khu Manhattan trong đó có Trump Tower và 8 toà nhà khác của ông ta đang xuống giá.

Hương Giang (Theo SF Chronicle)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments