Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Tỉ lệ ủng hộ TT Trump vẫn còn thấp dù kinh tế tăng cao

CBS News – TT Donald Trump đánh dấu ngày thứ 200 ông lên nhậm chức ghế lãnh đạo Hoa Kỳ, trong lúc tỉ lệ người dân Mỹ ủng hộ ông vẫn còn thấp là 36%, bất biến từ 2 tháng qua, nhưng cái nhìn lạc quan về kinh tế là cao nhất từ 15 năm qua.

Các nhà quan sát nhận thấy dân chúng Hoa Kỳ đánh giá ông nhiều hơn qua văn hóa và các giá trị, hơn là thành tích kinh tế. Một phần nữa là do thành tích của ông về các chính sách nội địa phần lớn không có gì tích cực.

Nếu trong tháng 6 tỉ lệ ủng hộ ông là 36% thì đến tháng 8, con số này không thay đổi nhưng tỉ lệ không bằng lòng ông từ 57% đã tăng thêm thành 58% trong cùng quãng thời gian này.

Những người nào có mức thành công tài chính mới tỏ ra ủng hộ TT Trump và chỉ có 50% dân chúng Hoa kỳ cho biết khi con số Dow Jones tăng cao lịch sử, đã ảnh hưởng đến họ trên bình diện cá nhân.

Photo Courtesy: AP

Số người nhận định nền kinh tế Mỹ hiện nay là ‘tốt’ chiếm 69%, so với 64% tháng 6, nhưng vẫn còn kém con số 70% của tháng 6 năm 2001, con số người nhận định kinh tế là ‘xấu’ đã giảm thêm chỉ còn 30%, so với 34% của tháng 6.

CBS News cho hay tỉ lệ tán thưởng TT Trump về mặt kinh tế tăng thêm 4 điểm so với tháng 6, nhưng đa số dân chúng Hoa Kỳ giờ đây đánh giá ông Trump về mặt văn hóa và các giá trị mà họ tin tưởng nhiều hơn là kinh tế.

Trong các lãnh vực mà điểm số của ông Trump tỏ ra yếu kém có vấn đề y tế nổi bật nhất, với 32% ủng hộ và 59% chê bai, di dân có 37% ủng hộ và 57% không đồng ý, mậu dịch có 38% khen và 45% chê bai. Chỉ có kinh tế là có 46% tán thưởng, so với 45% không tán thưởng.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img