Friday, February 3, 2023
spot_img

Tỉ lệ ủng hộ TT Trump tuột dốc thêm khi đóng cửa chính phủ vẫn kéo dài

Politico – Tỉ lệ bất mãn TT Trump của công chúng Hoa Kỳ dâng cao chưa từng thấy vào lúc vụ đóng cửa chính phủ liên bang vẫn kéo dài với nhiều hệ lụy tiêu cực và vụ điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ gây lo lắng về quan hệ giữa TT Trump và TT Nga Putin.

Kết quả thăm dò do Politicao/Morning Consult mới công bố cho thấy có 57% cử tri Hoa kỳ (nghĩa là cứ 10 cử tri có 6 người) đã chê bai TT Trump, so với 40% tỏ ra tán thưởng.

Cũng có 54% cử tri cho là TT Trump và các nhà lập pháp Cộng Hòa phải chịu trách nhiệm về vụ đóng cửa chính phủ đang kéo dài và chỉ có 35% cử tri cho là phía Dân Chủ phải chịu trách nhiệm.

Lý do của bất mãn dâng cao dành cho TT Trump là thái độ khư khư không lay chuyển của ông về số tiền 5.7 tỉ đô la mà ông đòi phải có trong bất cứ dự luật chi tiêu nào, một chủ trương mà phía Dân Chủ cũng nhất định bác bỏ.

Tyler Sinclair, Phó Chủ tịch Morning Consult, cho hay: “Khi vụ đóng cửa chính phủ liên bang bước qua tháng thứ nhì liên tục, TT Trump là người lãnh hết đa phần trách móc của cử tri Hoa Kỳ, khi tỉ lệ nói ông Trump phải chịu trách nhiệm là 46% trong tuần này, tỉ lệ này đã tăng thêm 6 điểm, còn tỉ lệ chê bai cho Dân Chủ tăng thêm 4 điểm, nhưng dành cho Cộng Hòa lại giảm 3 điểm”

Có 49% cử tri được hỏi cho biết họ chống lại chuyện xây tường biên giới và 43% thì tỏ ra ủng hộ, chỉ có 7% cho hay họ ủng hộ chuyện chi tiền cho tường biên giới, nếu như đây là điều kiện duy nhất nhằm chấm dứt chuyện đóng cửa chính phủ liên bang.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments