Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp trung học ở Mỹ cao kỷ lục

Cali Today News – Tỉ lệ các học sinh tốt nghiệp trung học ở Hoa Kỳ lại gia tăng đến mức kỷ lục là 83% học sinh thi đậu ra trường của niên khóa 2014-2015, theo kết quả của một báo cáo liên bang đưa ra hôm thứ hai 17/10.

Nhiều nhóm học sinh khác nhau đã có tỉ lệ gia tăng khi tốt nghiệp, chẳng những học sinh da trắng, mà còn da đen, gốc châu Á, gốc Hispanic và cả dân da đỏ. Ngoài ra số học sinh trong gia đình nghèo, học sinh khuyết tật và phải học thêm Anh ngữ cũng gia tăng tỉ lệ ra trường.

TT Obama tham dự một buổi ra trường ở Hoa Thịnh Đốn. Photo Courtesy: www.washingtonpost.com
TT Obama tham dự một buổi ra trường ở Hoa Thịnh Đốn. Photo Courtesy: www.washingtonpost.com

Khuynh hướng tốt đẹp này đã thấy xuất hiện từ nhiên khóa 2010-2011 và tiếp tục cho đến nay. Nhưng hố cách biệt vẫn còn khá lớn, như 88% học sinh da trắng tốt nghiệp đúng thời hạn, so với 78% của học sinh gốc Hispanic, 75% của học sinh da đen và 72% của học sinh gốc thổ dân da đỏ.

Tổng Thống Obama sẽ đến trường trung học Benjamin Banneker Academic High School ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn tham dự lễ ra trường và ông sẽ nói chuyện về thành tích giáo dục của 8 năm cầm quyền của mình.

Thủ đô Hoa Thịnh Đốn có tỉ lệ tốt nghiệp thấp hơn các tiểu bang khác rất mạnh, nhưng trong năm 2015, tỉ lệ này đã gia tăng thật cao, từ 61.4% lên 68.5% số học sinh tốt nghiệp đúng thời hạn. Iowa là tiểu bang vô địch với 90.8% tỉ lệ học sinh tốt nghiệp.

Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT