Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Thủy thủ Mỹ từ khu trục hạm Roosevelt chết sau khi nhiễm coronavirus

 (Reuters) – Một thủy thủ của Hải quân Hoa Kỳ đã chết hôm thứ Hai sau khi nhiễm coronavirus trên khu trục hạm Mỹ Theodore Roosevelt

“Thủy thủ thuộc khu trục hạm USS Theodore Roosevelt được điều trị tích cực ở Bệnh viện Hải quân Guam đã qua đời vì biến chứng liên quan đến Covid-19. Danh tính người này sẽ được giữ kín cho tới khi thân nhân được thông báo”, hải quân Mỹ hôm nay ra thông cáo cho biết.

Đây là ca tử vong do nCoV đầu tiên trên khu trục hạm USS Theodore Roosevelt. Thủy thủ này được xét nghiệm dương tính nCoV hôm 30/3 và cách ly tại căn cứ hải quân Guam, sau đó được phát hiện bất tỉnh và đưa vào phòng chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Hải quân Guam hôm 9/4.

Cho đến nay, khoảng 12% trong số 4.800 thủy thủ đoàn của Theodore Roosevelt đã cho kết quả dương tính với COVID-19

Một viên chức Mỹ, phát biểu với điều kiện giấu tên, cho biết bốn thủy thủ bổ sung từ khu trục hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân đã được đưa đến bệnh viện để được theo dõi và đang trong tình trạng ổn định.

Viên chức này cho biết, trong số 585 nhân viên trên khu trục hạm  đã được xét nghiệm, có 430 người không có triệu chứng trong khi số còn lại có các triệu chứng.

Cuối tháng trước, Hạm trưởng Brett E. Crozier đã bị Bộ trưởng Hải quân Thomas Modly sa thải sau bức tâm thư cầu xin sự trợ giúp cho các thủy thủ

Bộ trưởng Hải quân Thomas Modly cũng đã từ chức sau khi ông chỉ trích hạm trưởng hàng không mẫu hạm Roosevelt.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments