Monday, February 6, 2023
spot_img

Thụy Điển có thực hứng chịu “làn sóng khủng bố” như TT Trump nói?

Cali Today News – Peter Springare có thể không phải cố ý trêu chọc những gì mà TT Donald Trump phát biểu mới đây tại một cuộc gặp gỡ cử tri ở Florida, vì ông là một nhà điều tra của cảnh sát.

Ông Springare mô tả một tuần lễ tượng trưng cho những gì ông ta trông thấy ở Orebro của Thụy Điển trong một tuần lễ, đó là 5 vụ cưỡng hiếp, 3 vụ tấn công, 2 vụ tống tiền, 1 vụ mưu toan ám sát và bạo động chống cảnh sát.

Ông Springare viết trên Facebook vào ngày 3 tháng 2 là “tất cả những thủ phạm gây ra những vụ này ở Prebro đều là công dân các quốc gia Hồi giáo là Iraq, Syria, Afghanistan, Somalia và Thổ Nhĩ Kỳ”. Ông ta viết như sau: “Toàn là những cái tên như Mohammad, Mahmod và Ali, cứ như thế mà lập lại”

Hiện nay ông Springare đang bị điều tra vì những lời viết như thế có thể xuất phát từ động cơ thù hận chủng tộc, nhưng cũng có vẻ như ông ta chỉ muốn “nói cho rõ hơn” những gì mà TT Trump đề cập mà thôi.

TT Trump nói ở Florida như sau: “Các bạn cứ nhìn vào chuyện gì xảy ra đêm qua ở Thụy Điển. Thụy Điển ư? Ai mà tin cho nổi, nhưng họ cho phép con số nhập cư lớn lao và hiện đang đối phó với những vấn đề to lớn”

Nhưng sau đó ông Trump viết trên Twitter như sau: “Tôi chỉ đề cập những gì mà ông Carlson nói trong chương trình “Tucker Carlson Tonight” mà thôi”. Ký giả Carlson nói: “Chúng ta không để ý gì hết, Châu Âu đang trả giá, với chủ trương cho nhập cư ồ ạt của họ, đó là một bài học mà chúng ta không chịu học”

Tòa Đại Sứ Thụy Điển ở Hoa Thịnh Đốn đóng cửa ngày thứ hai do lễ nhưng trước đó họ có cho hay sẽ kiểm tra thông tin và thông báo cho chính phủ Hoa Kỳ biết tình hình do di dân gây ra ở Thụy Điển.

Trần Vũ (Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments