Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Thương xá cháy lớn ở Phillippines, 36 người mắc kẹt khó sống sót

AP – Khu thương xá NCCC ở phía Nam thành phố Davao, Phillippines bị cháy lớn, lính cứu hỏa đã đưa được thi thể của một người ra ngoài vào Chủ Nhật, nhưng cơ hội sống sót cho 36 người còn bị mắc kẹt bên trong gần như là “con số không”.

Thị trưởng Sara Duterte-Carpio, con gái của Tổng thống Rodrigo Duterte, cho biết lính cứu hỏa đã thông báo với gia đình 36 nạn nhân đang mắc kẹt ở hãng gia công tại tầng thượng thương xá rằng khó ai có thể sống sót qua sức nóng và khói đen dày đặc này.

Hiện không rõ lính cứu hỏa khi nào có thể lục soát hết khu thương xá vì khói đen mù mịt, dù ngọn lửa đã được kiểm soát vào sáng Chủ Nhật. Bà Duterte-Carpio cho biết lính cứu hỏa sẽ không dừng lại cho đến khi tất cả những người mất tích được tìm thấy.

Các nhà điều tra sẽ xác định nguyên nhân vụ cháy và có thể bên chủ sở hữu tòa nhà và những quan chức liên quan bị kiện hình sự, tùy theo kết quả của cuộc điều tra.

Photo Credit: AP

Tổng thống, Thị trưởng và các thành viên của nhà thờ đã đích thân đến hiện trường và gặp gia đình của các nạn nhân.

Giám đốc tiếp thị của thương xá – Janna Abdullah Mutalib cho hay, đám cháy bắt đầu vào sáng thứ Bảy ở tầng ba, nơi bán quần áo, đồ gia dụng và đồ trang trí nội thất, sau khi cơn bão ập đến Davao gây ngập lụt các khu vực trong thành phố. Trừ cửa hàng tạp hoá ở tầng trệt và hãng gia công ở tầng trên cùng, khu mua sắm vẫn đóng cửa khi ngọn lửa bùng phát vào giữa buổi sáng, ngăn một thảm hoạ lớn hơn trong mùa mua sắm Giáng sinh.

Photo Credit: AP

Ông Duterte từng là thị trưởng Davao trong nhiều năm trước khi được bầu vào chức vụ Tổng thống năm ngoái.

2017 là một năm khó khăn của vị Tổng thống 72 tuổi này, Khủng hoảng nghiêm trọng nhất khi nhóm IS bao vây thành phố Marawi, phía Nam Phillippines. Mới đây, cơn bão nhiệt đới ập đến miền Nam nước Nam cũng gây thiệt hại nặng nề với hơn 120 người chết và 160 khác mất tích.

Nam Phố (Theo AP)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT