Friday, January 27, 2023
spot_img

Thượng viện thông qua luật thuế, luật khí hậu sau cuộc bỏ phiếu kéo dài; Lá phiếu của bà Phó TT Harris đã phá thế cân bằng

Cali Today News – Đảng Dân chủ tại Thượng viện đã thông qua đạo luật về thuế, chăm sóc sức khỏe và biến đổi khí hậu sau một đêm bỏ phiếu kéo dài, với Phó Tổng thống Harris đã bỏ lá phiếu quyết định để phá vỡ thế bế tắc 50-50 và gửi dự luật thuế này đến Hạ viện.
Dự luật trị giá 740 tỷ USD được chờ đợi từ lâu sẽ tăng thuế đối với các tập đoàn, giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, giảm chi phí thuốc kê đơn và giảm thâm hụt ngân sách.
Dự luật đã được thông qua vào chiều Chủ nhật sau cả đêm thứ bảy và sáng chủ nhật, trong đó các thượng nghị sĩ làm việc không ngừng để xem xét các sửa đổi đối với luật. Phía Dân Chủ nhìn chung đã gắn bó với nhau để đánh bại các sửa đổi của phe Cộng Hòa có thể đã ảnh hưởng đến dự luật.
Một cuộc bỏ phiếu đối với dự luật bắt đầu ngay trước nửa đêm thứ Bảy khi các đảng viên Dân chủ gắn bó với nhau để đánh bại một loạt các sửa đổi do Đảng Cộng hòa bảo trợ.
Các đảng viên Dân chủ cho rằng dự luật sẽ giảm thâm hụt gần 300 tỷ USD, nhưng các đảng viên Cộng hòa cho rằng nó sẽ tác động không đáng kể đến lạm phát.
Thune nói: “Nghe có vẻ giống như một dự luật sẽ giải quyết vấn đề số một mà đất nước chúng ta phải đối mặt, đó là lạm phát.
Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO) dự kiến ​​luật sẽ giảm thâm hụt 90 tỷ đô la trong 10 năm.
Tuy nhiên, đảng Dân chủ cho biết CBO công nhận luật có thể sẽ tăng doanh thu thuế hơn 200 tỷ đô la bằng cách tăng cường các chương trình của Sở Thuế vụ và thực thi tuân thủ thuế.
Nhiều nhà lập pháp Dân chủ đã rất vui mừng khi đạt được thỏa thuận về gói an ninh năng lượng và khí hậu trị giá 369 tỷ USD, đặc biệt là sau khi các cuộc đàm phán giữa Schumer và Manchin sụp đổ trong cuộc trao đổi nóng vào ngày 14/7.
ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments