Thượng viện thông qua dự luật tàn ác động vật trở thành một trọng tội

Phoo Credit; Getty Images

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật Tàn ác và Tra tấn Động vật (PACT) thành trọng tội liên bang.

Dự luật đã được thông qua vào chiều thứ ba, giờ sẽ được gửi đến bàn của Tổng thống Donald Trump để ký. Nếu tổng thống ký, nó sẽ trở thành luật liên bang.

“Thông qua luật này là một chiến thắng lớn trong nỗ lực ngăn chặn sự tàn ác và Tra tấn Động vật và làm cho cộng đồng của chúng ta an toàn hơn”, Thượng nghị sĩ Pat Toomey, R-Pa., Người bảo trợ dự luật tại Thượng viện cùng với Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, D-Conn .

“Không có nơi nào trong một xã hội văn minh để hành hạ động vật “, Blumenthal nói thêm. “Thượng nghị sĩ Toomey và tôi đã mất nhiều năm làm việc để bắt những cá nhân gây ra những tội ác này phải chịu hình phạt. Tôi rất vui vì cuối cùng Quốc hội đã gửi dự luật tới bàn của tổng thống để được ký thành luật.”

Dự luật này là một bản mở rộng của Đạo luật  Animal Crush Video Prohibition Act năm 2010.  Đạo luật  Animal Crush Video Prohibition Act là một đạo luật đề cập đến việc cấm các hình ảnh tàn ác đối với động vật để thỏa mãn niềm đam mê. Các hành vi cơ bản, không được bao gồm trong đạo luật năm 2010, là một phần của Đạo luật PACT.

Đạo luật PACT sẽ tăng hình phạt thành trọng tội liên bang đối với “bất kỳ người nào cố tình tham gia vào việc ngược đãi động vật

Dự luật, được giới thiệu bởi Rep. Ted Deutch, D-Fla., Và Rep. Vern Buchanan, R-Fla., Đã nhất trí thông qua Hạ viện  vào ngày 22 tháng 10 và sau đó được gửi đến Thượng viện.

“Dự luật này gửi một thông điệp rõ ràng rằng xã hội của chúng ta không chấp nhận sự tàn ác đối với động vật. Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ rất nhiều người Mỹ từ khắp đất nước”, Deutch nói trong một tuyên bố

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus