Monday, October 2, 2023
spot_img

Thượng viện thông qua dự luật cải tổ thuế

Washington (CNN) – Thượng viện đã thông qua dự luật cải tổ thuế vào sáng sớm thứ bảy (giờ miền Đông) sau khi các nhà lãnh đạo Cộng hoà trải qua một ngày làm việc không nghỉ, tập trung vào những thay đổi để có thể kiếm đủ số phiếu.

Tỉ lệ bỏ phiếu 51-49 chủ yếu theo số ghế mỗi bên. Cộng hoà mất một phiếu duy nhất từ Thượng nghị sĩ Bob Corker (Tennessee) do ông quan ngại tăng thâm thủng.

Các nhà đàm phán quốc hội vẫn tiếp tục thay đổi dự luật, thậm chí cả những thay đổi viết tay trên tài liệu cho, cho đến chỉ vài giờ trước khi bỏ phiếu cuối cùng diễn ra. Trong khi, Dân chủ chỉ trích phía bên kia đã không cho họ đủ thời gian để đọc kỹ dự luật.

Photo Credit: Foxnews

Thượng nghị sĩ Jeff Flake, một trong những người do dự quan trọng, sau giờ trưa thứ sáu thông báo ông sẽ ủng hộ dự luật. Cộng hoà có thể thông qua dự luật với 50 phiếu, cộng thêm phiếu từ Phó Tổng thống Mike Pence. Tuy nhiên, sau khi Thượng nghị sĩ Susan Collins (Main) tuyên bố sẽ bỏ phiếu thuận vào chiều thứ sáu thì lá phiếu của ông Pence không còn cần thiết nữa.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Hạ viện đã thông qua dự luật cải tổ thuế vào tháng trước. Dự kiến hai viện sẽ họp để dung hoà hai dự luật.

Hương Giang (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img