Thượng viện sẽ không bỏ phiếu về dự luật hôn nhân đồng tính cho đến sau ngày bầu cử

Cali Today News – Thượng nghị sĩ Tammy Baldwin (Wisconsin), nhà đàm phán Dân chủ hàng đầu về Đạo luật Tôn trọng Hôn nhân, đã được Hạ viện thông qua áp đảo vào tháng 7, đã thông báo hôm thứ Năm rằng Thượng viện sẽ hoãn bỏ phiếu về dự luật này cho đến sau cuộc bầu cử giữa kỳ.

“Sau cuộc bầu cử,” bà nói, khi được hỏi về thời điểm dự luật sẽ được đưa ra Thượng Viện.

Baldwin đã lên tiếng vào đầu tuần này rằng bà ta muốn luật được đưa ra bầu vào tuần tới, mặc dù không bảo đảm rằng nó sẽ có đủ số phiếu bầu để vượt qua.

Thông báo của Baldwin được đưa ra ngay sau khi Thượng nghị sĩ Roy Blunt (R-Mo.) đang chuẩn bị nghỉ hưu, một người bỏ phiếu chủ chốt, cho biết dự luật sẽ có nhiều khả năng nhận được 10 phiếu bầu của Đảng Cộng hòa nếu nó được bỏ phiếu sau ngày bầu cử.

“Nếu tôi muốn vượt qua điều đó và tôi là người dẫn đầu đa số và tôi muốn nhận được càng nhiều phiếu bầu càng tốt, tôi sẽ đợi cho đến sau cuộc bầu cử để có them phiếu bầu,” Blunt nói với các phóng viên.

Một nhóm các nhà đàm phán lưỡng đảng đã gặp nhau vào sáng thứ Năm để đưa ra quyết định về việc có nên công bố văn bản của một sự sửa đổi được thiết kế để đáp ứng những lo ngại của các nhà lập pháp CH hay không, những người lo ngại luật có thể khiến các nhà thờ và các tổ chức tôn giáo khác gặp rủi ro pháp lý nếu Quốc hội bỏ phiếu thong qua để hệ thống hóa như vậy. -Quyền kết hôn đồng tính.

Đạo luật được Hạ viện thông qua sẽ bãi bỏ Đạo luật Bảo vệ Hôn nhân, trong đó xác định hôn nhân là sự kết hợp của một người nam và một người nữ, và sẽ yêu cầu các tiểu bang công nhận hôn nhân đồng giới được thực hiện ở các tiểu bang khác.

Tối cao pháp viện bảo vệ quyền kết hôn đồng giới trong quyết định mang tính bước ngoặt vào năm 2015 trọng phiên tòa Obergefell kiện Hodges, phán quyết rằng Tu chính án thứ 14 bảo vệ quyền kết hôn của các cặp đồng tính.

Thẩm phán Tối cao pháp viện Clarence Thomas kêu gọi tòa án xem xét lại phán quyết đó và những phán quyết khác dựa trên Tu chính án thứ 14 trong sự tham khảo với phán quyết Tổ chức Y tế Phụ nữ Dobbs kiện Jackson, đã lật ngược vụ kiện về quyền phá thai mang tính bước ngoặt của vụ án Roe v. Wade vào đầu năm nay.

Hạ viện đã thông qua Đạo luật Tôn trọng Hôn nhân một cách áp đảo với 267 phiếu thuận so với 157 phiếu chống, mà trong đó có 47 phiếu Cộng hòa bỏ phiếu “thuận”.

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus