Thursday, September 28, 2023
spot_img

Thượng Viện sẽ công bố dự thảo luật BHYT vào tuần tới

CNN – Trưa thứ ba 20/6 TNS Mitch McConnell, Chủ tịch khối đa số Thượng viện loan báo Thượng Viện Hoa Kỳ sẽ công bố bản dự thảo luật BHYT ra trước toàn thể Thượng Viện trong tuần sau.

Sau bữa trưa dùng với các đồng nghiệp, ông McConnell nói với các ký giả như sau: “Chúng tôi sẽ có buổi thảo luận về dự thảo luật BHYT này vào thứ năm và khi văn phòng Congressional Budget Office (CBO) ước lượng mọi phí tồn, dự luật sẽ trình cho Thượng Viện tuần sau”

Photo Credit: AP

Các TNS Cộng Hòa từ nhiều tuần nay đã làm việc kín với nhau nhằm thảo ra dự luật BHYT thay thế chương trình Obamacare, theo lời thúc giục của TT Donald Trump, sau khi Hạ Viện đã thông qua dự thảo vào tháng trước.

Theo các nguồn tin từ Quốc Hội thì TT Trump khuyến khích các TNS Cộng Hòa nên thảo ra một dự luật BHYT “rộng rãi hơn”, nếu so với các điều khoản của dự luật BHYT do Hạ Viện thông qua, mà ông Trump mô tả là ‘bần tiện’

PTT Mike Pence cũng thừa nhận là dự luật BHYT mới sẽ được thông qua vào mùa hè năm nay. Ông nói: “Tôi có thể bảo đảm là khi mùa hè năm nay chấm dứt, TT Trump và Quốc Hội sẽ giữ đúng lời hứa với nhân dân Hoa Kỳ là chúng tôi sẽ thủ tiêu và thay thế luật Obamacare”

Có dấu hiệu cho thấy các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn dứt điểm dự luật BHYT mới nhằm thảo luận tiếp theo về dự luật cải tổ thuế má. Gary Cohn, cố vấn kinh tế hàng đầu của TT Trump, cho biết là “trong 2 tuần lễ đầu của tháng 9 sẽ trình cho Quốc Hội dự thảo về luật thuế má mới”

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img