Monday, January 30, 2023
spot_img

Thượng viện phê chuẩn dự luật cải tổ chương trình PPP, dọn đường Tổng thống ký 

(CNN) – Thượng viện vào tôi thứ Tư thông qua dự luật cải tổ chương trình PPP hỗ trợ các cơ sở nhỏ đã được Hạ viện thông qua trước đó, dọn đường cho Tổng thống ký thành luật. 

Trước đó, Thượng nghị sĩ Ron Johnson (Cộng hoà – Wisconsin) phản đối nỗ lực thông qua dự luật bằng con đường thoả thuận nhất trí, ngăn chặn dự luật. Nhưng Johnson đã đồng ý để dự luật được phê chuẩn sau khi nhận được thư ghi vào hồ sơ làm rõ thời hạn cho phép. 

Được Hạ viện thông qua vào tuần trước, Dự luật cho chủ cơ sở vay tiền Paycheck Protection Program linh hoạt hơn và thêm thời gian sử dụng khoản tiền cho vay mà không cần phải trả lại, nhằm hỗ trợ các cơ sở nhỏ hiện đang gặp khó khăn bằng khoản vay khẩn cấp trong thời gian đại dịch. 

Có tên Đạo luật Linh hoạt Chương trình Bảo vệ Tiền lương – Paycheck Protection Program Flexibility Act – dự luật được Dân biểu Cộng hoà Chip Roy (Texas) và Dân biểu Dân chủ Dean Phillips (Minnesota) khởi xướng, với mục đích làm cho các khoản tiền trong chương trình này dễ được vay hơn bằng cách làm cho các điều khoản sử dụng linh hoạt hơn. 

Dự luật cho các cơ sở có thêm thời gian sử dụng các khoản vay khẩn cấp trong chương trình này bằng việc mở rộng thời gian 8 tuần phải sử dụng tiền để đủ điều kiện không phải trả lại lên thành 24 tuần. 

Dự luật cũng sẽ cho các cơ sở nhỏ linh hoạt hơn bằng cách thay đổi  quy định 75/25, trong đó đòi hỏi người vay tiền theo chương trình này phải sử dụng 3/4 số tiền cho chi phí trả lương, và hạn chế những chi phí khác không quá hơn 25% thì mới có thể được xoá nợ. Tỉ lệ mới là ít nhất 60% tiền lương và không quá 40% những chi phí khác. 

Hương Giang  (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments