Thượng viện phản đối huỷ bỏ hoàn toàn ObamaCare, chỉ loại phần nhỏ

Photo Credit: Reuters

Washington (Reuters) – Thượng viện Cộng hoà vào hôm nay lại một lần nữa thất bại trong nỗ lực chấm dứt ObamaCare, phản đối biện pháp loại bỏ phần lớn luật chăm sóc sức khoẻ của cựu Tổng thống Barack Obama.

Vào sáng hôm nay, Thượng viện đã tiến hành bỏ phiếu huỷ bỏ hoàn toàn ObamaCare mà chưa có chương trình thay thế. Kết quả bỏ phiếu 45-55, có 7 Nghị sĩ Cộng hoà phản đối việc này.

Lãnh đạo Cộng hoà tại Thượng viện đang chật vật giữ lời hứa 7 năm bằng cách kiếm đủ sự ủng hộ dự luật bãi bỏ ObamaCare nhẹ hơn, ít hơn, để đưa ra uỷ ban đàm phán Hạ-Thượng viện bàn bạc. Nếu uỷ ban này đồng tình về dự luật mới thì toàn bộ Hạ viện và Thượng viện sẽ bỏ phiếu phê chuẩn. Thủ tục này có thể kéo dài hàng tháng trời.

Photo Credit: Reuters

Các Thượng nghị sĩ cho biết vẫn đang xác định bãi bỏ những điều khoản nào, có thể chỉ đơn giản loại trừ phần bắt buộc cá nhân mua bảo hiểm, công ty mua bảo hiểm cho nhân viên và bỏ thuế đánh vào các nhà sản xuất dụng cụ y khoa.

Tối hôm qua, Thượng viện cũng bỏ phiếu dự luật huỷ bỏ và thay thế ObamaCare mà các Thượng nghị sĩ Cộng hoà đặt nhiều tâm sức từ tháng 5, nhưng đáng tiếc, dự luật này cũng bị phản đối. Có 9 trên tổng số 52 Thượng nghị sĩ Cộng hoà bỏ phiếu chống.

Như vậy chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ, Thượng viện Cộng hoà vấp phải hai thất bại liên tiếp sau thắng lợi sít sao 51-50 phê chuẩn đề nghị đưa dự luật huỷ bỏ và thay thế ObamaCare ra tranh luận.

Hương Giang (The Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus