Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Thượng Viện lo làm ổn định thị trường bảo hiểm y tế

USA Today – Dù TT Donald Trump có đề cập tới việc đe dọa là chính phủ liên bang có thể rút phần tài chính yểm trợ, các cuộc đàm phán lưỡng đảng vẫn diễn ra ở Quốc Hội nhằm làm ổn định thị trường bán bảo hiểm y tế.

TNS Lamar Alexander, Chủ tịch Ủy ban Senate Health, Education, Labor and Pensions, hôm thứ ba 1/8 loan báo là ủy ban của ông sẽ tổ chức các buổi điều trần bắt đầu vào ngày 4 tháng 9, nhằm làm sao cho “công dân Hoa kỳ có khả năng mua được bảo hiểm y tế không quá đắt”

Ông Alexander nói: “Nếu nhà bạn bị cháy, thế nào bạn cũng muốn nó được dập tắt, trong trường hợp này, ngọn lửa gây hỏa hoạn chính là thị trường bán bảo hiểm y tế cho cá nhân”
Ông Alexander cũng cho biết ông đã thúc giục TT Trump nên tính toán tiếp tục hổ trợ cho hết tháng 9 năm nay để giúp các công ty có thể bán BHYT với giá rẻ cho các gia đình có lợi tức thấp. Chương trình tài trợ này của liên bang trị giá 7 tỉ đô la trong năm nay.

Photo Courtesy: USA Today

Ông Alxander nói: “Nếu không được tiếp tục giúp đỡ như thế, nhiều người Mỹ sẽ chịu đau đớn đấy”. TNS John McCain cũng đồng ý với phía Dân Chủ là nên trở lại ‘trạng thái như cũ’ trong vấn đề y tế, trước khi có các cuộc bàn cãi và đưa đến bỏ phiếu quyết định.

Các nhà lập pháp Dân Chủ nói lời de dọa của TT Trump về tiền tài trợ BHYT sẽ làm tăng thêm sự hoang mang và các công ty bán BHYT có thể nhân cơ hội cho tăng giá bán premiums hàng tháng, hay rút ra khỏi thị trưởng BHYT.

Một số nhà lập pháp Cộng Hòa cũng đồng ý về nhu cầu phải tiếp tục tài trợ từ liên bang, ít nhất là trong ngắn hạn, nhằm làm ổn định thị trường BHYT.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments