Saturday, June 10, 2023
spot_img

Thượng Viện Hoa Kỳ đang lo cho sức khỏe của TNS John McCain

CNN – Các nguồn tin từ Thượng Viện Hoa Kỳ cho hãng tin CNN hay là Thượng viện đang lo lắng cho sức khỏe mong manh của TNS Cộng Hòa John McCain, tiếp theo một tuần lễ ông không xuất hiện ở Thượng Viện do phải chịu đựng hiệu quả phụ của việc chữa chạy chứng bệnh ung thư não của ông.

Các nguồn tin này mô tả ông John McCain ngày càng yếu và ông không còn lên tiếng nói một cách mạnh mẽ ở các kỳ họp của đảng Cộng Hòa như trước đây nữa. Hiện nay ông đang nằm điều trị tại bệnh viện Walter Reed Medical Center.

Một nguồn tin cho hay trong các lần hội họp như thế, bao giờ ông McCain cũng lên tiếng, nhưng những lần gần đây, ông không nói gì cả, người này không bàn luận về tình trạng sáng suốt của ông mà bàn về mức độ sức khỏe của ông và nói rõ chuyện ông vắng mặt như thế là ‘không bình thường’

TNS Lindsey Graham là người bạn thân nhất của ông McCain ở Thượng Viện, cho biết hôm qua ông có nói chuyện với bà Cindy McCain về bệnh tình của chồng bà.

TNS Graham nói: “Ông ấy đang đang được chạy chữa vì những phản ứng phụ do cách điều trị ung thư đưa lại, tôi cảm thấy an tâm về cách thức điều trị này, nhưng cách thức này cũng có mặt tiêu cực. Hiện ông ấy đang cố nghỉ ngơi tĩnh dưỡng”

TNS Cộng Hòa John McCain. Photo Credit: CNN

Ông Graham cho hay ông mong muốn gặp tận mặt hay nói chuyện lại với ông McCain nhưng ông cũng cho biết là ‘ông không hỏi bà Cindy McCain là liệu ông McCain có khả năng quay trở lại Thượng Viện trong tuần sau cho cuộc bỏ phiếu dự luật về cải cách thuế hay không’

Trong tháng 11, TNS McCain lại bị rách dây gân nhượng ở chân mặt cần được giới y tế chăm sóc và các bác sĩ yêu cầu ông phải mang một chiếc giày boot đặc biệt để hổ trợ.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan hôm thứ năm 14/12 tuyên bố phía Cộng Hòa sẽ ‘du di’ trong chuyện bỏ phiếu sau cùng về thuế vì có một vài vị lập pháp bị vấn đề sức khỏe chi phối, ông cho hay đã trao đổi với Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell về chuyện này.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT