Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Thượng viện chuẩn thuận dự luật gia tăng thêm quỹ tài trợ cho nạn nhân vụ 9/11

Kron 4 – Hôm thứ ba 23/7 Thượng Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu chuẩn thuận cho dự luật nhằm bảo đảm là quỹ tài trợ cho các nạn nhân vụ khủng bố 9/11 sẽ không bị cạn tiền.

Có 97 phiếu thuận và 2 phiếu chống cho dự luật và nó sẽ được chuyển qua TT Trump ký thành luật. Được biết TT Trump sẽ ký vào dự luật này.

Vụ bỏ phiếu xảy ra sau khi các TNS Dân Chủ đồng ý cho bỏ phiếu cho các tu chính do 2 TNS Cộng Hòa là Mike Lee và Rand Paul đề nghị, vốn bỏ phiếu chống lại dự luật này.

TNS Dân Chủ Kristen Gillibrand của New York tuyên bố là các nhân viên cứu cấp vụ 9/11 và gia đình họ ‘đã chịu đựng nhiều trò chính trị’ vốn làm hoãn cuộc bỏ phiếu trong nhiều tháng qua.

Ông Gillibrand nói như sau: “Các anh hùng của chúng ta trong vụ 9/11 xứng đáng được hưởng chương trình tài trợ này. Xin hãy để họ trở về nhà, sống yên bình và thở hơi dài nhẹ nhõm”

Cơ quan Congressional Budget Office ước lượng tính toán dự luật sẽ mang lại thêm 10.32 tỉ đô la tiền bồi thường trong vòng trên 10 năm, kể cả món tiền 4 tỉ đô la mà những người thọ nhận đòi được hưởng.

Sau khi vụ 9/11 xảy ra và Tòa Tháp Đôi sụp đổ, nhiều ngàn nhân viên cứu cấp, cảnh sát, lính cứu hỏa làm việc trong điều kiện khói mù trời, có khi không có bảo vệ thở trợ giúp gì cả, nhiều người sau đó phát bệnh, kể cả ung thư. Quỹ đầu tiên trị giá 7.4 tỉ dô la giúp họ đã cạn sạch, bây giờ cần thêm tài chính.

 

Đào Nguyên 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments