Friday, December 2, 2022
spot_img

Thượng nghị sĩ Mitt Romney sẽ không cản mũi cuộc điều tra Biden và công ty Ukraine 

SALT LAKE CITY (Deseret News)  — Một ngày sau khi cho rằng cuộc điều tra con trai cựu Phó Tổng thống Joe Biden và công ty năng lượng Nga mang tính chính trị, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Mitt Romney tuyên bố sẽ không đứng cản đường trát đòi của Thượng viện. 

Chủ tịch Uỷ ban Nội an và Công tác Chính phủ của Thượng viện  – Senate Homeland Security and Government Affairs Committee – Ron Johnson dự tính vào tuần sau sẽ tổ chức bỏ phiếu trát đòi xuất phát từ cuộc điều tra của ông ta liên quan đến Hunter Biden và Burisma.  

“Thượng nghị sĩ Romney bày tỏ quan ngại với Chủ tịch Johnson – người xác nhận bất cứ phiên lấy lời khai nhân chứng nào cũng sẽ diễn  ra kín, không công khai. Do đó, ông sẽ bỏ phiếu để chủ tịch tiến hành lấy được tài liệu được đề nghị,” phát ngôn nhân văn phòng ông Romney Liz Johnson cho hay.

Johnson muốn tống trát đòi Andrii Telizhenko cựu cố vấn Blue Star Strategies, công ty Mỹ có mối quan hệ với Burisma Holdings như Chủ tịch ghi trong thư gởi cho các uỷ viên. 

Romney ban đầu được xem là “kỳ đà cản mũi” cuộc điều tra của Johnson sau khi cho truyền thông vào hôm thứ 5 rằng, điều tra Burisma và Hunter Biden mang màu sắc chính trị. “Tôi nghĩ người ta mệt mỏi với những cuộc điều tra mang tính chính trị như vậy, và hy vọng nếu có gì quan trọng cần được đánh giá thì để FBI hay cơ quan nào đó điều tra không mang tính chính trị như uỷ ban của chúng tôi,” Romney nói. 

Thượng nghị sĩ Cộng hòa của Utah cho hay, ông dự tính trao đổi với Johnson rồi mới quyết định bỏ phiếu cho  trát đòi như thế nào. 

Cộng hoà giữ đa số 8-6 ghế trong uỷ ban. Một phiếu chống từ Romney sẽ dẫn đến thế cân bằng 7-7 khiến cho  trát đòi thất bại. 

Tổng thống Donald Trump dự tính biến cuộc điều tra thành chủ đề vận động tranh cử. 

Vào hôm thứ Tư, Tổng thống đăng trên Twitter về tường trình về cuộc điều tra của Johnson, và sau đó ông cho Sean Hannity của Fox News hay, đưa ra chân dung bố con Biden tham nhũng sẽ là chủ đề trung tâm của chiến dịch vận động tái tranh cử. “Đây sẽ là vấn đề chính trong vận động tranh cử,” Trump nói. “Tôi sẽ tiếp tục đưa ra nói.” 

Hương Giang (Theo Deseret News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments