Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Thượng nghị sĩ GOP sắp nghỉ hưu kêu gọi đảng không đề cử Trump vào năm 2024

Thượng nghị sĩ GOP sắp nghỉ hưu Pat Toomey (Pa.) Kêu gọi đảng của ông không đề cử cựu Tổng thống Trump trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2024.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Sáu , Toomey được hỏi liệu ông có thất vọng nếu Trump trở thành ứng cử viên của GOP vào năm 2024 hay không.

“Vâng, với những gì đã xảy ra sau cuộc bầu cử năm 2020, tôi nghĩ hành vi của tổng thống là hoàn toàn không thể chấp nhận được”, Toomey nói. “Vì vậy, tôi không nghĩ anh ấy nên được đề cử để lãnh đạo đảng vào năm 2024.”

“Không có một ứng cử viên rõ ràng nào, nhưng có rất nhiều người có thể làm một công việc tuyệt vời,” ông nói thêm.

Toomey đã chống lại những tuyên bố sai lầm của Trump rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp.

Đảng Cộng hòa Pennsylvania là một trong bảy thượng nghị sĩ GOP đã bỏ phiếu để kết tội cựu tổng thống với tội danh kích động cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol. Sau đó, ông đã bị một số đảng Cộng hòa quận hạt tại tiểu bang quê hương của ông kiểm duyệt về cuộc bỏ phiếu.

Về tương lai của GOP, Toomey nói rằng đảng không nên phụ thuộc vào ” bất kỳ một cá nhân nào.”

“Tôi nghĩ rằng tương lai của đảng của chúng ta là trở thành một đảng của những ý tưởng, chứ không phải là một đảng cá nhân nào. Và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ học hỏi được nhiều điều từ tập hợp các cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo”, ông nói.

Toomey đã nói rằng ông sẽ không tái tranh cử vào năm 2022. Trong số các ứng cử viên kế nhiệm ông, Trump đã ủng hộ Sean Parnell của Đảng Cộng hòa, người đã thách thức không thành công Dân biểu Connor Lamb (D-Pa.) Vào năm ngoái.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT