Sunday, December 4, 2022
spot_img

Thương bé sơ sinh có trái tim đập ngoài lồng ngực

Trong khi mỗi người đều sinh ra với một trái tim được bao bọc trong lồng ngực thì một em bé mới sinh ở Bolivia lại phô bày trái tim bên ngoài cơ thể và đập thoi thóp từng nhịp khó nhọc lạ kỳ.

Bé gái Maria Gloria Almeida tại Bolivia là một trường hợp vô cùng hiếm gặp khi chào đời với phần trái tim nằm ngoài lồng ngực. Mọi người đều có thể quan sát thấy từng nhịp đập trái tim của bé Maria, tuy nhiên, chính sự lạ kỳ này đang đe dọa mạng sống của bé.

Được biết, khi chào đời tại bệnh viện Guayaramerin, bé Maria chỉ nặng khoảng 2,1 kg. Và ngay cả hiện tại, các bác sĩ vẫn không thể chắc chắn được liệu bé Maria có thể sống sót hay không.

Trái tim của bé Little Maria Gloria Almeida nằm ngoài lồng ngực

Với trường hợp đặc biệt của bé Maria, chính phủ Bolivia đã đồng ý chi trả kinh phí cho cuộc phẫu thuật cứu sống bé gái. Trước đó, bé Maria đã được chuyển tới một trung tâm y tế đặc biệt tại Santa Cruz, cách xa gia đình tới 800 km.

Mẹ của bé Maria, Virmania Vargas khẳng định mình đã thực hiện đầy đủ các xét nghiệm trước khi sinh nhưng các bác sĩ lại không nhận ra tình trạng đặc biệt này. Tuy sau ca phẫu thuật, bé Maria đang hồi phục rất tốt nhưng các tín hiệu dự báo lâu dài về bệnh chứng của bé lại không hề khả quan.

Ngũ chứng Cantrell là nguyên nhân dẫn đến khiếm khuyết về tim của bé Maria. Trong đó, tỉ lệ mắc bệnh là 1/126.000 ca sinh và các bé gái mắc bệnh thường có tỷ lệ sống sót cao hơn.

Tính tới thời điểm hiện tại, mới chỉ có 50 trường hợp trẻ mắc bệnh tim ngoài lồng ngực sống sót được tới tuổi 12. Và trường hợp thọ nhất là bé Christopher Wall sinh ra tại Philadelphia vào tháng 8/1975.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments