Friday, December 9, 2022
spot_img

Thung lũng Silicon: 4 giám đốc bị buộc tội đánh cắp công nghệ bán dẫn

Bay Area News Group – Bốn giám đốc điều hành của Thung lũng Silicon đã bị truy tố về âm mưu đánh cắp bí mật thương mại của công ty sản xuất bán dẫn.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc Liang Chen ở Saratoga, Donald Olgado ở Palo Alto, Wei-Yung Hsu ở San Jose và Robert Ewald ở Aptos có âm mưu sử dụng thông tin đánh cắp để thành lập công ty ở Hoa Kỳ và Trung Quốc.Công nghệ liên quan đến việc sản xuất khối lượng lớn các tấm bán dẫn dùng trong thiết bị chiếu sáng và điện tử.

Công ty không được nêu danh trong bản cáo trạng nhưng hồ sơ công khai cho thấy 4 người đàn ông này được công ty bán dẫn Applied Materials Inc. ở Santa Clara tuyển dụng vào năm 2012.

4 người này đã hạ tải thông tin về công nghệ từ cơ sở dữ liệu kỹ thuật nội bộ bí mật của công ty chủ sở hữu, bao gồm 16,000 bản vẽ. Họ cũng trao đổi thư điện tử mô tả kế hoạch sử dụng công nghệ đánh cắp này để thành lập công ty mới và thuyết phục các nhà đầu tư tài trợ cho họ.

Photo Credit: NBC

Luật sư Brian J. Stretch và Cục Điều tra Liên bang John F. Bennett thông báo hôm thứ Tư, 4 người đàn ông này bị kết án vì tội âm mưu đánh cắp bí mật thương mại và 11 tội danh tàn trữ bí mật thương mại. Bồi thẩm đoàn liên bang đã ban hành bản cáo trạng được ban hành vào ngày 30 tháng 11 năm 2017.

Nếu bị kết án, họ phải chịu phạt tù đến 10 năm và phạt 250.000 đô la cho mỗi tội.

Chen, 52 tuổi, là phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận sản phẩm năng lượng thay thế. Olgado, 54 tuổi, là giám đốc điều hành kỹ thuật trong nhóm kinh doanh sản phẩm. Hsu, 57 tuổi, là phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận bán dẫn LED. Và Ewald, 60 tuổi, là giám đốc của các hệ thống năng lượng và môi trường trong bộ phận sản phẩm năng lượng thay thế.

Nam Phố (Theo Bay Area News Group)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments