Thursday, January 26, 2023
spot_img

Thuế mới về đường ở một số món uống ở Seattle không gia tăng

MYNorthwest – Đây là loại tin tức mà những người thích uống cà phê thích thú. Nếu bạn mua bất cứ món uống nào từ một quán cà phê ở Seattle, với điều kiện phải có sữa, thì ly nước uống này sẽ không bị tính thuế mới về đường, mặc dù nó chứa đường nhiều đến đâu cũng thế.

Các ký giả của trang mạng Kiro 7 News đã vào quán cà phê Café Ladro ở Capitol Hill và gặp anh Etienne Monas, một thực khách của quán. Anh cho hay: “Tôi đang uống một ly cà phê latte có hương vanilla, vào mùa hè tôi thích uống cà phê đá có hương vanilla và bỏ nhiều loại đường miễn phí, kể cả các loại syrups ngọt lịm.

Anh Monas nói: “Thực tình mà nói, tôi thấy ai có muốn uống đồ ngọt thì cứ để họ uống, tôi cứ tưởng loại thuế mới về đường của Seattle sẽ được áp dụng đối với các thứ lựa chọn của tôi, nhưng đa phần thì không”

Theo luật mới nhất về thuế của thành phố Seattle, những món uống có đường như cà phê latte và mocha không được tính thêm thuế về đường, nếu như chất liệu đầu tiên của ly cà phê là sữa. Thậm chí nếu như các loại syrups thêm vào ly cà phê cũng không được tính thuế nếu như loại syrup này có chứa sữa như chất căn bản.

Photo Credit: http://mynorthwest.com

Nhưng nếu thực khách mua loại cà phê như Frappuccinos thì mọi chuyện sẽ khác đi, thuế về đường sẽ được tính đến vì loại cà phê này có chất đầu tiên là nước đá chứ không phải là sữa.

Anh Monas nói anh sẽ không thay đổi thói quen mua nước uống ưa thích của mình. Anh nói: “Giống như khi giá xăng leo thang, bạn có ngưng lái xe không?, bạn có quyền không uống nếu giá mua tăng nhưng tôi thì không. Nếu họ điều chỉnh tăng giá, tôi sẽ tăng thêm tí ngân sách cho món uống của mình, vậy thôi”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments