Friday, September 22, 2023
spot_img

Thực tập quy mô phòng ngừa động đất lớn ở California

Cali Today News – Quang cảnh giống hệt như sau một thảm họa tự nhiên lớn lao, với hình ảnh các toán cấp cứu đang sục sạo qua những đống đổ nát, có vẻ như là hậu quả của một trận động đất to lớn.

Đó là hình ảnh của các quân nhân của Vệ Binh Quốc Gia của California đang thực tập phòng ngừa một trận động đất gọi là “The Big One” ở Castaic. Đây chỉ là một phần của hàng loạt thực tập như thế do Vệ Binh Quốc Gia của hai tiểu bang California và Nevada phối hợp tổ chức.

Cuộc thực tập rất quy mô kéo dài khoảng một tuần lễ, với sự tham gia của hơn 3,000 quân nhân của Vệ binh Quốc gia và nhiều ngàn nhân viên thuộc các cơ quan khác tham gia.

Cuộc thực tập giả định một trận động đất mạnh đến 7.8 độ đánh vào khu vực chạy dọc theo đường phay San Andreas Fault. Khi đó với nhiều xa lộ và đường giao thông bị tàn phá, quân đội phải sử dụng nhiều trực thăng mang thực phẩm, thuốc men cho các nạn nhân.

Trong buổi thực tập, người ta còn thấy chó chuyên nghiệp được sử dụng và nhiều khí cụ nặng được các toán cứu cấp đưa vào thí nghiệm để dọn dẹp các đống đổ nát do động đất gây ra.

Đại tá Richard Chappell thuộc lực lượng Vệ Binh Quốc Gia California nhận định: “Đây là nhà cửa và dân chúng của chúng ta, chúng ta có thể cứu cấp ngay cả thân nhân và bạn bè của mình, vì thế đây sẽ là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img