Sunday, January 29, 2023
spot_img

Thừa Thiên Huế: Bắt Chánh văn phòng cảng hàng không Phú Bài

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố nghi can, bắt tạm giam Chánh văn phòng cảng hàng không quốc tế Phú Bài ông Trần Xuân Long do có liên quan đến vụ việc nhượng quyền khai thác dịch vụ taxi đón khách “độc quyền” tại cảng hàng không này…

 Ngày 26/7/2021, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho truyền thông Tuổi Trẻ online của CSVN được biết là đã khởi tố nghi can, bắt tạm giam Chánh văn phòng cảng hàng không quốc tế Phú Bài ông Trần Xuân Long (43 tuổi) để điều tra với cáo buộc tội tham ô tài sản.

Với kết quả điều tra ban đầu mà phía cơ quan An ninh điều tra cho biết, từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021 khi quản lý, điều hành cảng hàng không quốc tế Phú Bài, ông Long đã thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không này cho Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) và Công ty Taxi TC Huế (taxi Thành Công) nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 5 tỉ đồng.

Trước đó, vào năm 2020 hai hãng taxi này đấu thầu đón khách tại cảng hàng không Phú Bài. Tuy nhiên, đến tháng 1/2021 chỉ có taxi Thành Công “độc quyền” đón khách và chỉ đón khách tại ga đến ở cảng hàng không này. Vụ việc sau đó khiến nhiều hành khách phải kéo hành lý gần 1km ra quốc lộ 1A để đón taxi của hãng khác đẩy tình trạng giao thông trước phi trường Phú Bài rất lộn xộn. Dư luận phẫn nộ sự “độc quyền” này./.

Thien Ha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments