Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Thủ Tướng Úc mắng một cựu dân biểu là “đồ ngu”

Cali Today News – Trong chuyến đi thăm Iraq mới đây, một cựu dân biểu của Quốc Hội Úc bị kẹt trong vòng lửa đạn, khiến Thủ Tướng Úc Malcolm Turnbull lên tiếng mô tả chuyến đi như thế là “sai lầm và quá sức ngu xuẩn”

Ông Wyatt Roy là một cựu Thứ Trưởng và là thành viên trẻ tuổi nhất trong lịch sử của Quốc Hội Úc, khi mới 20 tuổi đã đắc cử vào năm 2010, đã mất ghế đại biểu trong kỳ bầu Quốc Hội Úc trong tháng 7 năm nay.

Ông lên đường sang Iraq, lại chọn ngay địa điểm xảy ra giao tranh giữa nhóm IS và lực lượng dân quân của người Kurd, chỉ để “thăm một người bạn và xem tình hình bọn IS tàn bạo đến đâu”, dù đã có lời cảnh báo nguy hiểm của công ty du lịch.

Trận kịch chiến này xảy ra ở phía tây thành phố Mosul khiến 5 tay súng IS bị giết. Chỉ 1 phút sau khi ông Roy rút đi, 15 tay súng IS bắn dồn dập súng đại liên 50 ly và súng RPGs cách nơi ông đứng chưa đến một cây số.

Roy nói: “Tôi không dám tiến sâu nữa, vì có thể bị trúng đạn”. Quả thật video chiếu cảnh ông phải bỏ ra xe và chiếc xe chở ông phải chạy rất nhanh ra khỏi vùng lửa đạn.

Thủ Tướng Turnbul nói: “Tôi không đồng ý với Wyatt, lẽ ra anh ấy không nên làm như thế vì anh ấy biết rõ chính phủ Úc đã khuyến cáo các công dân là không nên đi thăm Iraq vào lúc này, anh ta có thể bị IS bắt cóc”

Đào Nguyên (AFP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT