Thủ tướng Singapore cảnh báo nguy cơ Mỹ – Trung vụng tính

Cali Today News – Hôm thứ Hai, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã cảnh báo về khả năng tính toán sai lầm đối với căng thẳng ở eo biển Đài Loan, điều mà ông cho rằng khó có thể sớm giảm bớt trong bối cảnh nghi ngờ sâu sắc và sự thấu hiểu hạn chế giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình trước ngày quốc khánh vào thứ Ba, ông Lee cho biết Singapore sẽ phải hứng chịu sự cạnh tranh gay gắt và căng thẳng trong khu vực, điều này sẽ chuẩn bị cho một tương lai ít hòa bình và ổn định hơn bây giờ.

“Xung quanh chúng ta, một cơn bão đang ập đến. Quan hệ Mỹ-Trung đang xấu đi, với những vấn đề khó giải quyết, những nghi ngờ sâu sắc và sự hợp tác hạn chế”, ông Lee nói.

“Điều này khó có thể sớm được cải thiện. Hơn nữa, những tính toán sai lầm hoặc rủi ro có thể dễ dàng khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn nhiều.”

Ông Lee cho biết những thách thức kinh tế đang xảy ra trước mắt nhiều hơn và triển vọng của Singapore đã “mờ đi đáng kể”, đồng thời nói thêm rằng chính phủ sẽ triển khai nhiều biện pháp hơn trong những tháng tới để giúp người dân đối phó với tình trạng giá cả tăng cao.

Lạm phát của Singapore đã đạt mức cao hơn một thập kỷ trong những tháng gần đây và ngân hàng trung ương của nước này đã thắt chặt chính sách tiền tệ vào ngày 14 tháng 7 trong một động tác trái chu kỳ để đối phó với áp lực chi phí.

Chính quyền thành phố trước đó đã công bố gói hỗ trợ chủ yếu cho các nhóm thu nhập thấp hơn để giúp giảm thiểu chi phí sinh hoạt tăng do lạm phát và giá năng lượng tăng.

Ông nói: “Thế giới không có khả năng sớm quay trở lại mức lạm phát và lãi suất thấp mà chúng ta đã được hưởng trong những thập niên gần đây”, đồng thời cho biết thêm đất nước 5,5 triệu dân phải lên kế hoạch trước và chuyển đổi ngành công nghiệp, nâng cấp kỹ năng và nâng cao năng suất. .

ND

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus