Sunday, February 25, 2024

Thủ Tướng Pháp ủng hộ các biện pháp an ninh quyết liệt sau vụ khủng bố

Cali Today News – Thủ Tướng Pháp Manuel Vauls đã lên tiếng bảo vệ các biện pháp an ninh nghiêm ngặt sau vụ tấn công khủng bố mới nhất khiến 2 cảnh sát viên bị giết hôm qua. Đây là vụ tấn công khủng bố đầu tiên sau vụ thảm sát ở Paris khiến 130 người chết cuối năm 2015.

Tổng Thống Francois Holland đã mặc niệm 1 phút trong một buổi lễ tại Bộ Nội Vụ Pháp nhằm tưởng nhớ hai cảnh sát viên bị sát hại. Tại nhiều trạm cảnh sát trên toàn quốc cũng có lễ mặc niệm và cờ rũ được treo trong 3 ngày.

Ông Vauls bác bỏ chính quyền đã lơi là các biện pháp an ninh khiến tên sát nhân Hồi giáo có thể cầm dao xông vào nhà cặp vợ chồng cảnh sát viên và hạ sát họ. Ông nói: “Tôi không cho phép bất cứ ai nói ngành an ninh đã lơ là”

Thủ Tướng Vauls cho là ‘một kẻ tấn công cô độc một mình khi ra tay là cực kỳ khó chống đỡ và mối đe dọa khủng bố vẫn đè nặng lên dân chúng nước Pháp’

Ông cảnh báo như sau: “Chúng ta còn phải đương đầu với các vụ tấn công tương tự trong tương lai vì nhóm khủng bố IS dang tan tác ở Syria và Iraq, chúng sẽ bành trướng ra các nơi và Pháp sẽ là mục tiêu để chúng gây chia rẽ và gieo rắc sợ hãi”

Nạn nhân bị đâm chết là ông Jean- Baptiste Salvaing, 43 tuổi và người cùng chung sống và có con 3 tuổi với ông là bà Jessica Schneider, 36 tuổi. Thủ Tướng Vauls nói: “Thật khó khăn khi nói rồi sẽ có thêm người vô tội nữa bị giết, nhưng đó là sự thật”

Trần Vũ (AFP)

Photo Courtesy: AFP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img