Thursday, November 30, 2023
spot_img

Thủ tướng Israel làm hướng dẫn viên du lịch vào Giáng Sinh

JERUSALEM (Reuters) – Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tình nguyện làm hướng dẫn viên cho những người hành hương Thiên Chúa giáo vào Chủ Nhật để gửi một thông điệp về Jerusalem.

Một video được đăng trên trương mục Twitter vào Giáng Sinh cho thấy ông Netanyahu ở miền Đông Jerusalem, nơi thiêng liêng với người Do Thái, Thiên Chúa giáo và Hồi giáo, mà Israel kiểm soát sau cuộc chiến năm 1967. Người Palestine mong muốn thành phố thánh này sẽ là thủ đô cho quốc gia tương lai của mình.

Photo courtesy:Reuters

Thông điệp đính kèm ghi “Giáng Sinh An lành từ Jerusalem, thủ đô của Israel!”. Ông giải thích Jerusalem là nơi trú ngụ cho 2% thiểu số Kitô giáo vì “Chúng tôi bảo vệ quyền của tất cả mọi người đến thờ phụng thánh đường phía sau tôi.”

Netanyahu đã nói về một số địa điểm hành hương Kitô giáo ở Israel – bao gồm Nhà thờ Holy Sepulcher ở Đông Jerusalem, nơi sẽ đưa du khách “theo chân Chúa Giêsu và nguồn gốc của di sản Judeo-Kitô giáo”.

“Những người đến Israel sẽ cần hướng dẫn viên du lịch, và chính tôi sẽ là hướng dẫn viên cho chuyến đi này”, Netanyahu nói. Ông nói có thể điều này sẽ xảy ra Giáng sinh năm tới, nhưng không nêu chi tiết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel vào ngày 6 tháng 12, hành động này đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng Hồi giáo và đã bị Hội Đồng Bảo An LHQ bỏ phiếu bác bỏ.

Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi tôn trọng hiện trạng của thành phố.

Thủ tướng Palestine, Rami al-Hamdallah, nói trong một buổi lễ tại Tây Ngạn rằng Đông Jerusalem là “thành phố của người Palestine, Ả Rập, Hồi giáo và Thiên Chúa giáo. Sẽ không có quốc gia Palestine nếu không có thủ đô là Jerusalem. Nếu điều này không thể thành hiện thực thì sẽ không có hòa bình khu vực hay trên toàn thế giới.”

Nam Phố (Theo Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img