Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Thủ tướng CSVN ra Công điện khẩn. Bắc Giang “soán ngôi” đầu ổ dịch COVID-19 tại Việt Nam   

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, số ca mắc bệnh không ngừng tăng và ngày càng lan rộng trong cộng đồng, đặc biệt là tại các Khu Công nghiệp, Thủ tướng Chính phủ CSVN ra Công điện chủ đạo khẩn về phòng chống dịch tại các Khu Công nghiệp trên toàn quốc…

 

 Dẫn nguồn thông tin từ truyền thông của CSVN vào ngày 25/5/2021 cho biết, Thủ tướng Chính phủ CSVN ông Phạm Minh Chính vừa có Công điện 680/CĐ-TTg gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, về việc bảo đảm an toàn Covid-19 trong các Khu Công nghiệp.

Hiện tại cả nước Việt Nam có khoảng 70.000 nhà máy và trên 300 Khu Công nghiệp tập trung đang hoạt động. Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới đặc biệt là tại các quốc gia ở Châu Á, các quốc gia xung quanh Việt Nam vì vậy, các nhà máy, Khu Công nghiệp đang đối diện nguy cơ dịch bùng phát là rất lớn.  

Tính từ ngày 27/4/2021, tức là thời điểm khởi phát đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 tại Việt Nam cho đến nay, cả nước có gần 2.500 ca mắc bệnh, nâng tổng số ca mắc bệnh COVID-19 của Việt Nam lên gần 5.500 ca. Hiện tại, tâm dịch đang tập trung ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nội…

Bắc Giang hiện đã vượt qua Hải Dương và Bắc Ninh, dẫn đầu Việt Nam với số ca mắc bệnh COVID-19 trên 1.000 ca và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng vào những ngày tới, chiếm phần lớn số ca mắc bệnh này nằm trong các nhà máy, Khu Công nghiệp Quang Châu và Vân Trung. Hiện tại tỉnh Bắc Giang thực hiện giãn cách xã hội thêm huyện Yên Thế, trước đó từ 0h ngày 17/5, có 4 huyện Bắc Giang bị buộc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội : Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam và Yên Dũng.

Trước tình hình đó, để đảm bảo mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa ổn định kinh tế-xã hội”, Công điện 680/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ CSVN có nội dung:

-Chỉ đạo tất cả các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn Covid-19. Kiên quyết dừng hoạt động khi không đảm bảo an toàn và không cập nhật mức độ an toàn lên hệ thống.

-Thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và những người liên quan; xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực.

-Yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn việc cách ly, xét nghiệm đối với người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phù hợp với đặc điểm của từng khu vực và diễn biến tình hình dịch bệnh./.

T H

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments