Thursday, February 2, 2023
spot_img

Thủ tướng CSVN họp trực tuyến với 27 tỉnh- thành phía Nam, bàn giải pháp chống dịch COVID-19

Trước áp lực của đợt dịch COVID-19 lần thứ tư tại Việt Nam hiện đang bùng phát dữ dội ở các tỉnh-thành phía Nam, Thủ tướng CSVN ông Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với 27 tỉnh- thành ở khu vực này kinh tế trọng điểm này…

Mạng truyền thông Người Lao Động online của CSVN cho biết, sáng nay ngày 15/7/2021, người đứng đầu Chính phủ CSVN Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với 27 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam từ Phú Yên đến Cà Mau về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lời phát biểu mở đầu Hội nghị, ông Chính nêu rõ các tỉnh khu vực phía Nam, nhất là TP.Sài Gòn và vùng kinh tế trọng điểm phiá Nam dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp nên đề nghị các đại biểu tham dự phát biểu ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, tập trung thảo luận, làm rõ một số nội dung. Theo ông Chính thì:

“Tinh thần là chăm lo, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân là trên hết, trước hết, các tỉnh đang có dịch phải ưu tiên số 1 cho việc kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh; những nơi an toàn, điều kiện cho phép thì phải tổ chức sản xuất thật tốt để thực hiện mục tiêu kép”.

Tham dự Hội nghị này còn có Bộ trưởng Bộ Y tế ông Nguyễn Thanh Long. Ông Long phát biểu trong tuần, cả nước có 34 tỉnh-thành phố có ca mắc COVID-19 mới và TP.Sài Gòn, Bình Dương là 2/27 tỉnh- thành ở hiện tại  có số ca mắc nhiều nhất và liên tục tăng  

Cũng như thế giới, ông Nguyễn Thanh Long cho biết dịch bệnh ở trong nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đợt dịch này với biến chủng Delta có khả năng lây lan rất nhanh, đã được ghi nhận tại 58/63 tỉnh, thành phố.

Theo thống kê của Bộ Y tế CSVN thì hiện tại Việt Nam đang tiến gần tới cột mốc 40.000 ca mắc COVID-19 và đã có hơn 140 ca tử vong.

Tính đến ngày 13/7, Việt Nam đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho 14.249.918 lượt người. Trong đó, từ 29/4, đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho 10.722.979 lượt người.

Ngoài ra, vào ngày 14/7 vừa qua, Bộ Y tế CSVN đã ban hành Văn bản số: 5599/BYT-MT về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà, quản lý điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong đó giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống 14 ngày cho các đối tượng F1 và người nhập cảnh; hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tại nhà phòng, chống dịch COVID-19 cho đối tượng F1.

Ngoài ra, nhằm giảm tình trạng quá tải cho các cơ sở y tế đang điều trị người bệnh COVID-19 tại một số địa phương có số lượng người bệnh và nhu cầu điều trị tăng cao như TP.Sài Gòn, Bình Dương… Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới về quản lý điều trị ca bệnh (F0), trong đó rút ngắn thời gian điều trị tại cơ sở y tế đối với người bệnh không có triệu chứng, ca bệnh phát hiện tại cộng đồng không có triệu chứng lâm sàng, người bệnh đã đủ tiêu chuẩn xuất viện; khi đảm bảo các chỉ số về lây nhiễm và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, theo dõi tại nơi lưu trú./.

 T H

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments