Friday, February 3, 2023
spot_img

Thủ Tướng Canadian, Justin Trudeau và đam mê sự bình đẳng giới tính

Cali Today News – Một nhà phê bình nói: Thủ Tướng Canada, Justin Trudeau mơ mộng hơn bình thường khi ông nói về bình đẳng giới tính.

Trong dịp kỷ niệm lần thứ hai của “HeForShe” vào tối thứ Ba, Trudeau đã xuất hiện bất ngờ và cam kết trở thành nhà vô địch của HeForShe để khuyến khích sự tham gia của giới trẻ. Thủ tướng 44 tuổi cũng đã đưa ra một bài phát biểu mạnh mẽ về chủ nghĩa nữ quyền và giải thích lý do tại sao con người là thành phần của cuộc đấu tranh cho bình đẳng giới tính. ( “HeforShe” là một chiến dịch kết hợp tranh đấu cho sự tiến bộ của phụ nữ do Liên Hiệp Quốc khối phụ nữ khởi xướng. Mục tiêu của nó là lôi kéo nam giới gồm cả thanh niên trai trẻ hoạt động chống lại sự bất bình đẳng mà phụ nữ và các em gái đang đối mặt).

Trudeau phát biểu trước đám đông rằng “Có vài nguyên nhân nhưng tôi rất say mê nguyên nhân chính của phong trào HeForShe: Sự cần thiết về bình đẳng giới tính, và sự cần thiết này cần tất cả mọi người, cả nam giới và phụ nữ, góp phần của họ giúp chúng tôi đạt được mục đích đó.”

Trudeau giải thích rằng mặc dù tước vị vô địch của “HeForShe” ông thực sự không muốn như thế. Tuy nhiên nhà ũng hộ nữ quyền tự nhận mình: “Bạn thấy đấy, một người như tôi: con trai, anh trai, chồng, một người cha, một nhà lãnh đạo chính trị, tôi đã quan tâm đến việc thúc đẩy mọi cơ hội nam nữ bình đẳng. Tôi nói vậy bởi vì tôi nghĩ rằng mọi người nên góp một phần để cải thiện cơ hội cho phụ nữ và em gái. “

Các vấn đề của phụ nữ, ông nói, là những vấn đề của mọi người. Trudeau nói: “Xã hội sẽ tốt

đẹp hơn khi phụ nữ và trẻ em gái tiến lên sự bình đẳng. Đây không phải chỉ là vấn đề của phụ nữ, mà là về tất cả các vấn đề của chúng ta. Việc dạy dỗ con cái chúng ta thực sự là điều thực sự quan trọng. Bởi vì chúng ta biết nếu trẻ em lớn lên trong một thế giới bình đẳng hơn, thì đó là một thế giới tốt đẹp hơn. “

Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với ý niệm tốt đẹp này.

Ngọc Thạch (Theo Huffing Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments