Friday, September 22, 2023
spot_img

Thứ Trưởng Tư Pháp Rosenstein nhận định về ông Robert Mueller

NYT – Trong cùng ngày thứ ba 13/6 cũng như Bộ Trưởng Jeff Sessions, Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod J. Rosenstein cũng ra điều trần trước Ủy Ban Senate Appropriations Committee của Thượng Viện.

Cũng như ông Sessions, ông Rosenstein đối mặt với những câu hỏi ‘khó nhai’ về tin TT Trump có ý định sẽ sa thải ông Robert Mueller ra khỏi ghế Giám Đốc của Ủy Ban điều tra đặc biệt về liên lệ giữa Nga và các cố vấn của ông Trump.

Nhưng ông Rosenstein khẳng định trước ủy ban này của Thượng Viện là “ông sẽ từ chối thi hành lệnh sa thải này dù nó đến từ ông Trump”, trừ phi có lý do rõ ràng và chính đáng cho việc bãi nhiệm như thế.

Photo Courtesy: WBAL

Ông nói như sau: “Tôi sẽ không theo bất cứ quyết định nào, trừ khi tôi thấy những quyết định đó là hợp pháp và chính đáng. Nếu có lý do chính đáng, tôi sẽ nghiên cứu, bằng ngược lại dù là ai ra lệnh, tôi cũng từ chối thi hành”

Chính ông Rosenstein là người ký giấy quyết định của Bộ Tư Pháp bổ nhiệm cựu Giám Đốc FBI Mueller vào chức vụ này. Ông nói: “Tôi không thấy ông Mueller có dấu hiệu vi phạm chi cả, ông ấy có hoàn toàn quyền tự chủ để tiến hành việc điều tra”

Một số nhà bình luận chính trị nhận định là nếu như ông Trump quyết định sa thải ông Mueller vào lúc này, đó sẽ là “sai lầm chính trị không thể tưởng tượng của ông”, với nhiều hậu quả to lớn sau này.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img