Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein phản bác các chỉ trích về báo cáo Mueller

Washington Post – Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein lần đầu tiên đã lên tiếng trả lời các chỉ trích về bản báo cáo Robert Mueller được công bố.

Lên tiếng trong buổi cơm tối Public Servants Dinner tại Hiệp hội American Bar Association, bài nói chuyện của ông Rosenstein được xem có thể là lần sau cùng ông lên tiếng với tư cách là lãnh đạo cao cấp của Bộ Tư Pháp.

Trong 2 năm làm việc với tư cách là Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp, ông Rosenstein  đã bị chỉ trích từ cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa, nhưng trong bài nói chuyện, ông đã bảo vệ chính phủ Trump và chỉ trích báo chí.

Ông nói: “Thậm chí sau khi báo cáo Mueller cung cấp tài liệu về chuyện Nga chen vào bầu cử năm 2016, thì đó cũng chỉ là phần nổi của tảng băng mà thôi”

Ông Rosenstein cho hay ‘vấn đề căn bản là có quá nhiều bằng chứng cho thấy các hackers Nga đã tấn công nhằm khuynh đảo nền dân chủ và quấy rối xã hội Mỹ, như chúng đã làm đối với nhiều quốc gia khác”

Nhưng ông cũng chỉ trích Quốc Hội, giới chính trị gia và giới báo chí, bảo vệ Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, mà theo ông, là một công cụ có nhiệm vụ vượt lên trên tính cách đảng phái và chỉ tập trung vào các chuyện đã thật sự xảy ra.

Rosenstein nhận định: “Không có công lý Cộng Hòa hay công lý Dân Chủ, chỉ có nền công lý và tình trạng không có công lý mà thôi”

 

Đào Nguyên

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments