Monday, January 30, 2023
spot_img

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp bác bỏ tố cáo ông muốn gài máy nghe lén TT Trump

AP – Theo hai người biết chuyện, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein từng gợi ý trong năm 2017 nên gài máy nghe lén TT Trump, nhằm cho thấy có sự hỗn loạn bên trong chinh phủ.

Báo New York Times đầu tiên tung ra các tin này, ngoài ra tờ báo cũng cho biết ông Rosenstein cũng gợi ý nên sử dụng Tu Chính Án số 25 trong Hiến Pháp Hoa Kỳ nhằm truất nhiệm TT Trump, với lý do ‘không thích hợp’

Hôm thứ sáu 21/9 Thứ Trưởng Rosenstein đền lên tiếng bác bỏ cả hai tố giác này. Nhưng các quan sát viên cho là mặc dù ông đã bác bỏ, nhưng vì ông thường là mục tiêu thường xuyên của những chỉ trích nhắm vào của TT Trump, nên chuyện này càng làm tương lai của ông tại Bộ Tư Pháp thêm long đong.

Thứ Trưởng Rosenstein. Photo Credit: AP

Ông Rosenstein tuyên bố: “Câu chuyện của báo NYT là không chính xác và không nêu được sự kiện cụ thể nào. Tôi sẽ không bình luận thêm về loại tin dựa vào các nguồn vô danh, rõ ràng có thiên kiến chống lại Bộ Tư Pháp”

Ông Rosenstein còn khẳng định như sau: “Dựa trên những gì mà tôi đã thương thảo trực tiếp với TT Trump thì không có cơ sở nào dựa vào Tu Chính Án 25 nhằm truất nhiệm ông ấy cả”

Báo NYT kể lại là sau khi cựu Giám Đốc FBI James Comey bị TT Trump sa thải, ông Rosenstein rất bực bội về tiến trình bổ nhiệm tân Giám Đốc FBI và ông cho hay “sẽ đeo thiết bị ghi âm lén khi vào gặp TT Trump ở Tòa Bạch Ốc nhằm ghi lén những gì ông Trump nói”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments