Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Thủ lĩnh nhóm khủng bố có liên hệ đến IS bị giết ở Philippines

Cali Today News – Các lực lượng an ninh của Philippines đã hạ sát thủ lĩnh của một nhóm vũ trang nổi tiếng có liên hệ đến nhóm IS và bắt 3 tên khác, trong một cuộc hành quân hôm thứ năm 5/1 ở thành phố Kiamba của tỉnh Sarangani.

Ông Leonardo Suan, đại diện giới cảnh sát tham gia vào cuộc hành quân, cho biết tên thủ lĩnh này là Mohammad Jaafar Sabewang Maguid, với biệt danh Tokboy, đã bị giết vào khoảng 1 giờ sáng trong lần chạm súng ở khu nhà nghỉ Angel Beach Resort.

Maguid là người sáng lập và đứng đầu tổ chức Ansar Al-khalifaf Philippines, năm 2015, hắn từng tuyên thệ trung thành với IS và nhóm của hắn là thủ phạm một loạt tấn công khủng bố ở Sarangani và các vùng phụ cận từ 3 năm qua.

Ông Suan cho các ký giả hay: “Chúng tôi đã xác nhận, đó chính là Tokboy, những tên bị bắt là Matahata Dialawe Arboleda, Ismael Sahak, biệt danh Mael và Morhaban Veloso, biệt danh là Bugoy”

Các lực lượng tham gia cuộc hành quân tịch thu hai súng trường M-16A 2 và một quả lựu đạn. Ông Suan cho hay cảnh sát sau khi nhận được tin mật báo là nhóm này đang có mặt ở khu resort này đã tung ra cuộc tấn công.

Ông Arnulfo Flores, chủ nhân khu resort, cho hay bọ khủng bố đến nhà nghỉ hôm qua trên xe Toyota Wigo màu đỏ. Ba tên đàn em của Maguid bị bắt ngay vào lúc nửa đêm còn Maguid tìm cách chạy trốn nhưng sau cùng bị bao vây, hắn nổ súng vào các lực lượng an ninh và bị bắn chết.

Trần Vũ (Business Mirror)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT