Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Thủ lĩnh của nhóm IS ở Afghanistan bị hạ sát

Cali Today News – Không quân của Afghanistan đã đánh phá nhiều mục tiêu của nhóm IS ở tỉnh Nangarhar phía đông của Afghanistan, giết chết 34 tay súng của IS, theo lời đại diện chính phủ Afghanistan cho hay hôm thứ hai 8/5.

Đại diện của Bộ Nội Vụ Afghanistan cho hay số tay súng IS nói trên bị sát hại trong 24 giờ qua và máy bay của họ cũng phá hủy một đài phát thanh của IS trong tỉnh này. Hai quận hạt Nazyan và Achin bị không lực của Afghanistan nhắm đến.

Tối qua Ngũ Giác Đài cũng loan báo là sau một vụ đột kích quân sự trong tháng 4, tên Abdul Haseeb Logari, thủ lĩnh nhóm IS ở Afghanistan đã bị giết. Tướng John Nicholson, Tổng chỉ huy quân đội Mỹ ở Afghanistan, cho hay Logeri là thủ lĩnh thứ nhì của IS bị giết từ 9 tháng qua ở Afghanistan.

Photo Courtesy: CBS News

Tướng Nicholson cho báo chí hay “nhóm khủng bố IS đã tung ra chiến dịch khủng bố tàn bạo, gieo rắc chết chóc và kinh hoàng cho dân chúng Afghanistan ở tỉnh Nangarhar”. Có 2 binh sĩ Mỹ tử thương vào ngày 27 tháng 4, có thể do bắn lầm khi tham gia một trận đánh ở vùng này.

Logari là một trong số nhiều lãnh đạo cao cấp của chi nhánh IS ở Afghanistan bị sát hại do lực lượng đặc nhiệm của quân đội Afghanistan, phối hợp với quân đội Mỹ, thực hiện các trận đột kích bất ngờ.

Hôm thứ hai văn phòng của Tổng Thống Afghanistan Ashraf Ghani cũng ra thông báo xác nhận cái chết của Logari. Trong thông báo có nêu rõ “Logari chịu trách nhiệm vì đã ra lệnh tấn công vào một bệnh viện quân sự ở Kabul vào ngày 8 tháng 3, làm cho khoảng 50 người chết và hàng trăm người khác bị thương”

Đào Nguyên (AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments