Monday, November 28, 2022
spot_img

Thủ lĩnh băng đảng Brazil treo cổ tự tử sau khi vượt ngục thất bại

Một trùm băng đảng Brazil cố vượt ngục bằng cách đóng giả làm con gái mình, đã chết trong phòng giam hôm thứ ba, các viên chức cho biết.

Clauvino da Silva, biệt danh “Shorty”, một thủ lĩnh băng đảng khét tiếng của Brazil, đã cố gắng bỏ trốn khỏi một nhà tù ở phía tây Rio de Janeiro, bằng cách giả làm phụ nữ, cảnh sát hôm 4/8 cho biết. Tuy nhiên, biểu hiện lo âu của Silva khi bước qua các trạm kiểm soát an ninh đã khiến y bị phát hiện.

Kế hoạch của Silva là khi con gái y tới thăm cha tại nhà tù, y sẽ giả làm chính con gái mình để thoát thân. Cảnh sát đang điều tra khả năng con gái Silva, 19 tuổi, có liên quan tới một vụ vượt ngục bất thành khác tại nhà tù Gericino ngày 3/8. Lúc bị phát hiện, Silva mặc quần bò cùng áo phông màu hồng in hình chiếc bánh donut, đội tóc giả màu đen, đeo mặt nạ silicon nhằm che giấu nhận dạng

Ba ngày sau khi trốn thoát thất bại, da Silva,  dường như đã treo cổ tự tử bằng một tấm ga trải giường.

Một cuộc điều tra đã được đưa ra sau cái chết của da Silva

Các chuyên gia ước tính hàng trăm tù nhân bị giết trong các nhà tù Brazil mỗi năm, chủ yếu là trong các cuộc đối đầu giữa các băng đảng để kiểm soát một trong những thị trường cocaine quan trọng nhất trên thế giới .

Brazil có số lượng tù nhân lớn thứ ba thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc, với hơn 800.000 tù nhân.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments