Thursday, November 30, 2023
spot_img

Thủ khoa vô gia cư nhận được 3 triệu đô la học bổng

MEMPHIS, Tenn. – Một học sinh vô gia cư  ở Tennessee nhận được 3 triệu đô la học bổng đại học.

Tupac Mosley, 17 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Memphis, bang Tennessee, tốt nghiệp thủ khoa trường cấp 3 Raleigh Egypt vào ngày 19-5 đã nhận được hơn 50 học bổng với tổng giá trị 3 triệu đô la 

Trong bài phát biểu tốt nghiệp, Tupac Mosley truyền thông điệp đến các bạn học rằng, “không gì là không thể nếu bạn tin rằng bạn có thể đạt được nó”

“Khi biết tin tôi được nhận tổng cộng 3 triệu USD học bổng, tôi đã rất phấn khởi, phấn khích và vô cùng bất ngờ” – Mosley nói 

Phóng viên Fox 13 gặp Mosley khi cậu đang dọn dẹp cái chòi gỗ mà cậu đang ở. Mosley đang chuẩn bị chuyển vào một căn nhà kiên cố.

“Sau khi bố mất, chúng tôi đã lâm cảnh nợ nần và cuối cùng bị đuổi khỏi nhà vào ngày 21 tháng 2 năm nay. Nhà cháu sống nhờ mỗi nơi một tí và rất may cuối cùng được For the Kingdom giúp đỡ”, Mosley kể.

For the Kingdom là một tổ chức phi chính phủ, là một nơi cắm trại chuyên giúp trẻ em ở Memphis. Mosley nói rằng, nếu giám đốc For the Kingdom không cho phép gia đình cậu ở đó, có thể việc học của cậu bị gián đoạn.

Dù sống nhờ mỗi nhà một thời gian, không biết sắp tới sẽ ở đâu và đến trường học như thế nào nhưng Mosley vẫn đạt điểm trung bình môn học (GPA) là 4.3

Trong bài phát biểu vào Chủ nhật, Mosley cảm ơn hiệu trưởng và giáo viên vì đã tin tưởng vào mình

“Tôi biết rằng tôi phải làm cho giáo viên tự hào vì sự đầu tư của họ là xứng đáng. Tôi đã chứng minh sự giúp đỡ của mọi người dành cho tôi đã mang lại cho tôi 3 triệu USD và có thể hơn nữa” – Mosley nói.

“Đừng bao giờ để hoàn cảnh hiện tại, dù có thế nào đi nữa, trở thành chướng ngại mà bạn không thể vượt qua” – Mosley nói.

Mùa thu tới, Mosley sẽ theo học chuyên ngành kỹ thuật điện tại Đại học bang Tennessee. 

Nguyet Yen

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img