Saturday, June 3, 2023
spot_img

Thủ đô Kabul lại bị tấn công, 11 binh sĩ thiệt mạng

 

Reuters – Hôm thứ hai 29/1 các tay súng đã tung ra một cuộc đột kích vào một học viện quân sự của thủ đô Kabul ở Afghanistan, giết chết 11 binh sĩ. Như vậy là chỉ trong vòng 9 ngày qua, đây là vụ tấn công lớn lao thứ 4 do phiến quân gây ra ở xứ này.

Được biết có 5 tay súng, theo tin tức từ Bộ Quốc Phòng Afghanistan, đã tấn công vào tiền đồn gần ngôi trường này. Ngoài 11 binh sĩ Afghanistan bị giết, còn có 15 người khác bị thương. Có 4 tên khủng bố bị giết và tên thứ 5 bị bắt sống.

Nhóm IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công xảy ra gần học viện quân sự Marshal Fahim này, vốn nằm về phía tây của Kabul. Nó xảy ra chỉ 2 ngày sau khi một xe cứu thương có cài bom nổ tung ở Kabul giết chết trên 100 người.

Photo Credit: reuters

Taliban nhận trách nhiệm vụ tấn công nói trên, cũng như cho mình là thủ phạm vụ tấn công 1 tuần trước đó khách sạn Hotel Intercontinental cũng ở Kabul, giết chết trên 20 người. Bộ Quốc Phòng Afghanistan cho hay trong vụ mới nhất, 5 tên phiến quân có trang bị súng phóng lựu và sung tự động. Chúng dùng thang dây leo qua tường và đột nhập vào.

Trong thông báo của Bộ Quốc Phòng Afgahnistan có đoạn: “Lực lượng vũ trang quốc gia của Afghanistan là lực lượng bảo vệ đất nước, họ đã hy sinh cho an ninh và cuộc sống bình thường của người dân lành”

Trong tháng 10 năm 2017, một tên tấn công khủng bố cảm tử đã lái xe bom lao vào một xe bus chở nhiều binh sĩ của học viện quân sự Defense University, giết chết 15 người, còn hôm thứ tư tuần trước nhóm IS cũng tấn công nhóm thiện nguyện Save the Children ở thành phố Jalalabad khiến 6 nhân viên bị giết.

TT Trump hôm thứ bảy cũng lên tiếng lên án các vụ tấn công, ông cho hay trên Twitter như sau: “Chúng ta cương quyết không để cho Taliban chiến thắng ở Afghanistan”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT