Thu hồi giò chả Long Phụng vì nhiễm khuẩn Listeria

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh của Hoa Kỳ đang thu hồi các sản phẩm giò chả của Hãng thực phẩm Long Phụng vốn được vận chuyển trên toàn nước Mỹ.

Nguyên nhân của việc thu hồi này xuất phát từ việc bùng phát nhiễm khuẩn listeria bắt nguồn từ nhà sản xuất thực phẩm Long Phụng ở Houston, bang Texas

Bốn người đã phải nhập viện sau khi ăn chả giò Long Phụng được sản xuất từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 16 tháng 11 và được dán nhãn số cơ sở “EST. 13561.” Không trường hợp tử vong nào được ghi nhận

Khuẩn Listeria là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ngộ độc thực phẩm ở Mỹ, theo CDC, và đặc biệt nguy hiểm đối với bất kỳ ai có hệ miễn dịch suy yếu, trên 65 tuổi hoặc đang mang thai. Các triệu chứng thường xảy ra trong vòng bốn tuần sau khi nhiễm bệnh nhưng có thể mất đến 70 ngày mới xuất hiện. Trong một số trường hợp, các dấu hiệu đầu tiên của nhiễm khuẩn là tiêu chảy hoặc các triệu chứng đường ruột khác. Các triệu chứng điển hình bao gồm đau đầu, cổ cứng, sốt, đau cơ, lú lẫn, mất thăng bằng và co giật.

Phụ nữ có thai đặc biệt có nguy cơ. Theo CDC, họ có nguy cơ bị nhiễm listeria cao gấp 10 lần, và tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn đối với phụ nữ mang thai gốc Mỹ latin, những người có khả năng mắc bệnh listeria cao gấp 24 lần.

Mặc dù phụ nữ mang thai thường chỉ gặp các triệu chứng giống như cúm, nguy cơ ảnh hưởng đối với thai nhi rất cao. Nhiễm listeria trong khi mang thai có thể dẫn đến sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu.

Trẻ sơ sinh bị nhiễm listeria có thể sẽ bị nhiễm trùng máu, viêm màng não và những biến chứng khác nguy hiểm đến tính mạng. Nhiễm listeria được điều trị bằng thuốc kháng sinh

Giò chả thu hồi được sản xuất từ ngày 21.5.2018 đến 16.11.2018 và được chuyển đến toàn quốc.

· 16-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung 1988 GIO LUA” VIETNAMESE BRAND COOKED PORK PATTY ROLL ANCHOVY FLAVORED FISH SAUCE ADDED.

· 32-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung 1988 GIO LUA” VIETNAMESE STYLE COOKED PORK PATTY ROLL ANCHOVY FLAVORED FISH SAUCE ADDED.

· 14-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung 1988 CHA QUE” VIETNAMESE STYLE FRIED CINNAMON PORK PATTY ROLL ANCHOVY FLAVORED FISH SAUCE ADDED.

· 16-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung 1988 GIO HUE” VIETNAMESE BRAND GARLIC & PEPPER PORK PATTY ROLL ANCHOVY FLAVORED FISH SAUCE ADDED.

· 32-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung 1988 GIO HUE” VIETNAMESE COOKED PORK PATTY ROLL WITH GARLIC SEASONING ANCHOVY FLAVORED FISH SAUCE ADDED.

· 16-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung 1988 CHA CHIEN” VIETNAMESE STYLE FRIED PORK PATTY ANCHOVY FLAVORED FISH SAUCE ADDED.

· 16-oz. plastic vacuum packed packages containing a single marinated roll of “Long Phung GIO BI” VIETNAMESE BRAND COOKED PORK & PORK SKIN PATTY ROLL FLAVORED WITH ANCHOVY FLAVORED FISH SAUCE.

Các tiểu bang có người bị ảnh hưởng là Texas, Louisiana, Tennessee và Michigan, nhưng Bộ phận An toàn và Thanh tra Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp nói rằng họ quan ngại các hộ gia đình có thể còn đang trữ giò chả của Long Phụng trong tủ lạnh.

CDC khuyến cáo người tiêu dùng và các tiệm bán lẻ vứt bỏ hoặc trả lại sản phẩm Long Phụng chưa sử dụng đến nơi mà họ đã mua, ngay cả khi họ đã ăn mà vẫn không có dấu hiệu bệnh. Các kệ và ngăn chứa giò chả cần phải được lau chùi và khử trùng sạch sẽ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus