Saturday, December 9, 2023
spot_img

Thủ đô Ấn Độ đóng cửa tất cả trường học vì báo động ô nhiễm không khí

 

Reuters – Chính phủ Ấn Độ hôm thứ tư 8/11 ra lệnh cho tất cả các trường học của thủ đô Delhi phải đóng cửa cho đến cuối tuần vì không khí bị ô nhiễm quá trầm trọng và càng lúc càng nguy hiểm thêm lên.

Chỉ số ô nhiễm tại nhiều nơi của Delhi đã lên đến 500, mức cao nhất từ trước đến nay tại nơi đây và sương mù ô nhiễm dày đặc bao phủ thành phố. Nhiều giới chỉ trích chính phủ Ấn Độ đã thất bại trong kế hoạch chống lại ô nhiễm không khí.

Thứ Trưởng Bộ Môi Trường Manish Sisodia của Ấn Độ cho hay: “Tình trạng ô nhiễm không khí đang tệ hại hơn ở Delhi, chúng tôi không thể làm cho sức khỏe của các em nhỏ bị lâm nguy khi đi học, trường học sẽ bị đóng cửa cho đến chủ nhật”

Ô nhiễm không khí trầm trọng ở Ấn Độ. Photo Credit: Reuters

Chính quyền thành phố Delhi, mặc dù mô tả thành phố hiện nay giống như ‘một cái phòng đầy gas’, chỉ ra lệnh cho đóng cửa tất cả trường học trong ngày thứ tư mà thôi.

Chính phủ của Thủ Tướng Narendra Modi đã thúc dục thành phố Delhi và các bang miền bắc của Ấn Độ phải lập tức hành độngnhằm ngăn ngừa bầu không khí ô nhiễm lên cao đến mức nguy hiểm, trong đó có cả việc dùng trực thăng phun nước trên bầu trời nhằm giảm ô nhiễm.

Bác sĩ Naresh Trehan, Chủ tịch Viện Medanta Heart Institute của Ấn Độ, nhận định: “Chẳng có ai thấy được tình hình đang tệ hại đến mức nào”. Trong tháng 11 năm 2016, có 1 triệu học sinh ở Delhi không đến trường được cũng vì ô nhiễm không khí.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img