Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Thư của Bộ Tư pháp không hỗ trợ cáo buộc bị nghe lén của TT Trump

Cali Today News – Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện vào chiều thứ sáu cho biết, Uỷ ban “hài lòng” với thông tin Bộ Tư pháp hồi đáp liên quan đến cáo buộc vô căn cứ của Tổng thống Donald Trump về việc bị chính quyền Obama nghe lén.

“Uỷ ban hài lòng với việc Bộ Tư pháp tuân thủ đầy đủ theo thư yêu cầu của chúng tôi đề ngày 8 tháng 3 về việc giám sát ông Trump và các cộng sự, “ Dân biểu Cộng hoà Devin Nunes ghi trong thông báo.

Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo: Không có chứng cứ nào về việc ông Trump bị nghe lén. Photo courtesy: The Hill

Uỷ ban Tình báo Hạ viện và Thượng viện đã cho Bộ Tư pháp thời hạn đến thứ hai tuần sau phải đưa ra thông tin liên quan đến cáo buộc của Tổng thống Trump về việc bị chính quyền Obama giám sát trong mùa tranh cử năm 2016.
Hiện chưa rõ Bộ Tư pháp cung cấp thông tin gì nhưng Nunes khẳng định ký giả Manu Raju của CNN, ông không tin thông tin của Bộ Tư pháp hỗ trợ cáo buộc nghe lén của ông Trump.
Chủ tịch Nunes cũng cho biết, Uỷ ban hiện đang chờ thông tin từ FBI và CIA để xác định liệu việc thâu thập thông tin về công dân Mỹ có sai trái và rò rỉ hay không.
Cơ quan An ninh Quốc gia “phần nào đáp ứng” được yêu cầu này, dự kiến họ sẽ phản hồi đầy đủ vào cuối tuần sau, ông Nunes cho biết thêm.
Dân biểu Adam Schiff – thành viên cao cấp trong Uỷ ban Tình báo Hạ viện – cũng cho ký giả Raju biết, Bộ Tư pháp không chứng minh được ông Trump bị nghe lén. Ngoài ra, ông Schiff cũng cho rằng lời đùa của ông Trump với Thủ tướng Đức Angela Merkel về vấn đề này “làm mất thể diện.”
Tại buổi họp báo chung với bà Merkel, ông Trump đã bảo rằng mình với Thủ tướng Merkel có điểm tương đồng về những cáo buộc bị chính quyền Obama nghe lén.
Hương Giang (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT