Sunday, January 29, 2023
spot_img

Thư bom phát nổ ở Paris làm 1 người bị thương

Cali Today News – Một quả bom tự chế gửi theo bưu điện đã phát nổ hôm thứ năm 16/3 tại văn phòng của cơ quan Quỹ Tiền Tệ Thế Giới IMF ở Paris, khiến 1 nhân viên bị thương nhẹ, theo lời cảnh sát Pháp cho hay.

Cảnh Sát Trưởng Paris là ông Michael Cadot mô tả quả bom tự chế cho báo chí biết “giống như một quả pháo đại” và được gửi theo đường bưu điện thông thường.

Ông Cadot cũng cho hay trước khi vụ này xảy ra đã có những cú gọi điện thoại đến cơ quan IMF cảnh báo, nhưng hiện nay các nhà điều tra chưa rõ liệu chúng có liên quan gì đến vụ nổ hôm nay hay không, nhưng lá thư trong gói bưu phẩm là gửi cho một viên chức cao cấp của IMF.

Cảnh sát làm chủ hiện trường sau khi thư bom phát nổ. Photo courtesy: AP

Người thư ký khi mở gói thư ra, quả bom phát nổ khiến mảnh bay găm vào mặt và người này cũng bị chấn thương ở tai, do tiếng nổ khá lớn, theo lời ông Cadot cho báo chí biết.

Tổng Thống Pháp Francois Hollande, đang đi thăm một vùng ở phía nam nước pháp gần Toulon, lên tiếng kết án vụ này mà ông gọi là “một vụ tấn công”. Ông Hollande nói: “Một lần nữa, chúng ta đối diện với một cú tấn công, phải gọi đúng như thế”.
Bà Chritine Lagarde, Giám Đốc Quỹ IMF, cũng lên tiếng kết án như sau: “Tôi kết án hành vi đê hèn này, một hành vi đầy bạo động và khẳng định cơ quan IMF vẫn tiếp tục thực thi các chương trình của mình”. Văn phòng của Ngân Hàng Thế Giới WB cũng nằm trong khu vực bị bom nổ.

Trần Vũ (Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments