Thư bom phát nổ ở Paris làm 1 người bị thương

Cali Today News – Một quả bom tự chế gửi theo bưu điện đã phát nổ hôm thứ năm 16/3 tại văn phòng của cơ quan Quỹ Tiền Tệ Thế Giới IMF ở Paris, khiến 1 nhân viên bị thương nhẹ, theo lời cảnh sát Pháp cho hay.

Cảnh Sát Trưởng Paris là ông Michael Cadot mô tả quả bom tự chế cho báo chí biết “giống như một quả pháo đại” và được gửi theo đường bưu điện thông thường.

Ông Cadot cũng cho hay trước khi vụ này xảy ra đã có những cú gọi điện thoại đến cơ quan IMF cảnh báo, nhưng hiện nay các nhà điều tra chưa rõ liệu chúng có liên quan gì đến vụ nổ hôm nay hay không, nhưng lá thư trong gói bưu phẩm là gửi cho một viên chức cao cấp của IMF.

Cảnh sát làm chủ hiện trường sau khi thư bom phát nổ. Photo courtesy: AP

Người thư ký khi mở gói thư ra, quả bom phát nổ khiến mảnh bay găm vào mặt và người này cũng bị chấn thương ở tai, do tiếng nổ khá lớn, theo lời ông Cadot cho báo chí biết.

Tổng Thống Pháp Francois Hollande, đang đi thăm một vùng ở phía nam nước pháp gần Toulon, lên tiếng kết án vụ này mà ông gọi là “một vụ tấn công”. Ông Hollande nói: “Một lần nữa, chúng ta đối diện với một cú tấn công, phải gọi đúng như thế”.
Bà Chritine Lagarde, Giám Đốc Quỹ IMF, cũng lên tiếng kết án như sau: “Tôi kết án hành vi đê hèn này, một hành vi đầy bạo động và khẳng định cơ quan IMF vẫn tiếp tục thực thi các chương trình của mình”. Văn phòng của Ngân Hàng Thế Giới WB cũng nằm trong khu vực bị bom nổ.

Trần Vũ (Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus