Friday, September 29, 2023
spot_img

Hệ thống máy điện toán của các phi trường trên thế giới bị trục trặc

CNN – Các phi trường lớn trên thế giới hôm thứ năm 28/9 đã bị trục trặc máy điện toán khá nặng nề, đó là khu vực kiểm tra hành khách sắp lên máy bay và khu kiểm tra hành lý mang lên phi cơ.

Các phi trường của Paris, Zurich và Frankfurt loan báo các máy điện toán của họ đều có vấn đề, nhưng đã được sửa chữa nhanh chóng. Phi trường Frankfurt xác nhận là hãng hàng không Lufthansa và các công ty con không thể kiểm tra hành lý của hành khách trong vòng 20 phút.

Công ty Qantas của Úc cũng báo cáo lại là họ gặp trục trặc tương tự, nhưng là ở khu vực kiểm tra hành khách khi họ ghi danh lên máy bay. Stephen Moynihan, phát ngôn nhân của hãng Qantas cho hay : “Hệ thống check-in Amadeus của chúng tôi bị hỏng, nhưng bây giờ đã tái hoạt động”

Photo Credit: AFP

Công ty Southwest Airlines cho biết họ có vấn đề về máy điện toán tại nhiều phi trường trên Hoa Kỳ, nhưng nay đã được khắc phục và công ty này cũng cho hay sẽ không có chuyến bay nào bị đình lại.

Amadeus là hệ điều hành nhu liệu bảo đảm việc vận hành kiểm tra vé của hành khách và nhiều thao tác khác cho các công ty hàng không trên toàn cầu. Hiện nay công ty này chưa cho ra lời giải thích cho truyền thông vì những trục trặc điện toán hôm nay.

Nhiều công ty hành không lớn trên thế giới như British Airways, Qantas, Southwest và Lufthansa đều sử dụng hệ điều hành Amadeus. Phi trường bận rộn nhất Châu Âu Heatrow ở London cũng bị trắc trở tương tự.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img