Sunday, November 27, 2022
spot_img

Thống kê: Đa số dân Mỹ không đồng ý với vụ chuẩn thuận Kavanaugh

The Hill – Theo kết quả thống kê do ABC News/Washington Post công bố hôm cuối tuần thì số người Mỹ ủng hộ việc chuẩn thuận ông Brett Kavanaugh trở thành thành viên mãn đời của TCPV ít hơn là số người phản đối vụ này.

Kết quả cuộc thăm dò nói trên cho thấy chỉ có 41% người được hỏi tỏ ra đồng ý với chuyện Thượng Viện chuẩn thuận, trong lúc số người chống đối là 51%.

Ngoài ra thống kê này cũng cho thấy có nhiều người Mỹ đồng ý chuyện Quốc Hội Hoa Kỳ mở cưộc điều tra sâu rộng hơn về các cáo buộc tình dục sai trái của ông Kavanaugh khi còn đi học ở trung và đại học, với 53% chấp thuận và 43% không đồng ý.

Photo Credit: ABC news

Phụ nữ tỏ ra đông đảo hơn nam giới chuyện cần phải điều tra như thế, với 58% tán đồng và 37% phản dối, trong lúc tỉ lệ bên nam giới chia đều hơn, với 47% tán đồng và 49% phản đối.

Dân biểu Dân Chủ Jerrold Nadler, thành viên của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện, cho báo chí hay nếu như Dân Chủ nắm phần đa số ở Hạ Viện sau ngày bầu cử giữa kỳ, Hạ Viện sẽ có thể mở ra cuộc điều tra về các cáo buộc nói trên, kể cả cáo buộc khai man của ông Kavanaugh.

Tuy cơ quan FBI đã hàn tất cuộc điều tra của họ về cáo buộc tấn công tình dục do bà Christine Blasey Ford khởi xướng chống lại ông Kavanaugh, nhưng Dân Chủ vẫn không đồng ý, vì họ cho là thời gian và phạm vi cuộc điều tra của FBI về vụ này “quá nhỏ”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments