Thursday, September 28, 2023
spot_img

Thống đốc Texas Greg Abbott ban hành Lệnh cấm Hộ chiếu Vắc xin Coronavirus

Thống đốc Texas Greg Abbott đã ban hành lệnh hành pháp nghiêm cấm cung cấp hộ chiếu vắc xin  trong tiểu bang.

Thống đốc Đảng Cộng hòa đã công bố lệnh hành pháp của mình vào thứ Ba , nói rằng “chính phủ không nên yêu cầu bất kỳ người Texas nào xuất trình bằng chứng tiêm chủng và tiết lộ thông tin y tế cá nhân.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tiêm chủng cho nhiều người dân Texas hơn và bảo vệ sức khỏe cộng đồng và chúng tôi sẽ làm như vậy mà không ảnh hưởng đến quyền tự do cá nhân của người dân Texas”, ông nói thêm.

Abbott không phải là thống đốc đầu tiên ban hành lệnh cấm hộ chiếu vắc xin ở bang của mình. Thống đốc GOP của Florida Rick DeSantis đã ban hành lệnh hành pháp hôm thứ Sáu cấm sử dụng hộ chiếu vắc-xin COVID-19 trong tiểu bang.

Lệnh này được đưa ra sau khi có báo cáo rằng chính quyền Biden đang phối hợp với các công ty tư nhân và cơ quan liên bang để phát triển một hệ thống hộ chiếu vắc-xin cho phép mọi người tiếp cận các doanh nghiệp, văn phòng và nhà hàng bằng cách chứng minh rằng họ đã được tiêm vắc-xin COVID-19.

Abbott đã bị chỉ trích vào tháng trước khi ông dỡ bỏ quy định về khẩu trang của tiểu bang và mở tất cả các doanh nghiệp và cơ sở trong tiểu bang lên 100%

Trong thông báo hôm thứ Ba, thống đốc cho biết tiểu bang trong tuần này sẽ vượt qua 13 triệu liều vắc-xin được phân phối. Kể từ ngày 29 tháng 3, tất cả mọi người từ 16 tuổi trở lên ở Texas đều đủ điều kiện nhận vắc-xin COVID-19.

Bộ Y tế Texas báo cáo rằng 14,67% dân số từ 16 tuổi trở lên của tiểu bang đã được chủng ngừa với ít nhất một liều, với 8,76% được tiêm cả hai liều. Tính đến thứ Hai, tiểu bang đã báo cáo hơn 2,4 triệu trường hợp và hơn 47,740 trường hợp tử vong. Thứ Hai đã chứng kiến ​​837 trường hợp mới và thêm ba trường hợp tử vong.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img